Nghiên cứu sinh Trần Văn Trường bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường

03.11.2018

Sau thời gian nghiên cứu công phu cùng sự giúp đỡ chỉ đạo của PGS.TS. Đặng Văn Dũng và PGS.TS. Vũ Chung Thủy, sáng ngày 2/11/2018, tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Nghiên cứu sinh (NCS) Trần Văn Trường đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp Trường, Ngành Giáo dục học, mã số: 9140101 với tên đề tài:“Ứng dụng các phần mềm Cờ vua và hệ thống Internet trong giảng dạy Cờ vua cho sinh viên chuyên ngành Cờ vua Ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh”

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Trần Văn Trường gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên thư ký; PGS.TS. Đồng Văn Triệu, Phản biện 1; PGS.TS. Nguyễn Hồng Dương, Phản biện 2; TS. Nguyễn Duy Quyết, Phản biện 3; TS. Nguyễn Hoàng Thụ, Ủy viên và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên.

Thực tiễn công tác giảng dạy Cờ vua hiện nay đã cho thấy, các phần mềm Cờ vua và cơ sở dữ liệu trên mạng Internet có thể được xem như “trợ lý giảng dạy nhân tạo” của các giảng viên.  Qua đó, giúp nâng cao được mật độ động của các giờ giảng dạy trên lớp cũng như các giờ tự nghiên cứu. Tuy nhiên, việc triển khai để đưa các phần mềm đó vào thực tiễn giảng dạy tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh còn nhiều hạn chế, chính vì vậy đề tài luận án của NCS Trần Văn Trường đã được Hội đồng khoa học đánh giá mang tính thời sự, phù hợp với tình hình thực tế của công tác đào tạo nguồn nhân lực TDTT chất lượng cao hiện nay.

Sự thành công của luận án là NCS đã lựa chọn và xây dựng được quy trình ứng dụng, khai thác các phần mềm Cờ vua và hệ thống dữ liệu trên mạng Internet ở 7 học phần, phù hợp với Chương trình môn học Cờ vua ngành giáo dục thể chất. Qua kiểm nghiệm thực tiễn trong công tác giảng dạy ở các học phần theo hình thức theo dõi ngang, các phần mềm và hệ thống dữ liệu trên mạng Internet mà luận án lựa chọn đã thể hiện rõ tính hiệu quả trên đối tượng sinh viên chuyên ngành Cờ vua Ngành giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, với độ tin cậy thống kê cần thiết.

Sau thời gian làm việc tích cực, luận án của NCS Trần Văn Trường đã được Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường thông qua với 100% ý kiến tán thành.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi đánh giá luận án
NCS Trần Văn Trường báo cáo nội dung luận án tại buổi bảo vệ
NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy trong Hội đồng đánh giá luận án
NCS chụp ảnh cùng 2 thầy hướng dẫn chỉ đạo