Sinh viên, cán bộ, giáo viên Nhà trường tham gia Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

02.09.2015

Sáng nay 2-9, Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945/19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945/2-9-2015) được long trọng tổ chức tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Đúng 7 giờ, chương trình Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945/19-8-2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02-9-1945/02-9-2015) chính thức bắt đầu bằng lễ rước đuốc truyền thống.

VĐV Vũ Văn Huyện sinh viên Đại học khóa 45 trao ngọn đuốc truyền thống cho  đồng chí Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để thắp lên đài lửa.

Vinh dự và tự hào cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khi có VĐV Vũ Văn Huyện, Trung tâm Đào tạo VĐV, sinh viên Đại học khóa 45 là người đi đầu và cầm ngọn đuốc trong đoàn rước đuốc, rước ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa cách mạng biểu tượng cho sức mạnh mãnh liệt và trường tồn của dân tộc Việt Nam từ Bảo tàng Hồ Chí Minh tiến vào Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ngọn lửa truyền thống đã được trao cho đồng chí Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để thắp lên đài lửa.

Lễ diễu binh, diễu hành có sự tham gia của hơn 30.000 người, gồm lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), lực lượng quần chúng đại diện các thành phần, như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam,

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia với lực lượng 1.200 sinh viên trong khối Hồng Kỳ thuộc khối đứng. Sau 3 tuần tập luyện, cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi tạo viền chữ U quanh Quảng trường Ba Đình.

Trong suốt thời gian làm nhiệm vụ, 1.200 sinh viên Nhà trường đã thực hiện 10 đội hình, biến đổi đa dạng khối viền quanh, tạo không khí trang nghiêm, long trọng trong quá trình diễu hành, diễu binh tại Quảng trường Ba Đình.