Tỉnh Hội Bắc Ninh trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cho 10 sinh viên và 1 Liên chi Hội của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

08.01.2018

Ngày 8/1/2018, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh tổ chức chương trình mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên; tuyên dương sinh viên 5 tốt; học sinh 3 rèn luyện cấp Tỉnh năm 2017, hiến máu tình nguyện năm 2018.

Đến dự buổi buổi mít tinh có đồng chí Thái Hải Anh – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Ngô Thị Kim Tiên – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban TTN Trường học Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Ngô Thị Kim Tiên – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban TTN Trường học Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên tỉnh. Trao giấy chứng nhận cho các cá nhận Sinh viên 5 tốt.

Ngày 9-1-1950, Đoàn thanh niên Cứu quốc và Đoàn học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn đã vận động nhân dân và tổ chức biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và đòi mở lại trường học. Hôm đó, Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên đã bị địch giết hại. Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 2-1950 đã quyết định lấy ngày 9-1 làm Ngày truyền thống hằng năm của Học sinh sinh viên. Với các tên gọi khác nhau như Tổng hội Sinh viên, Hội Liên hiệp HSSV, Hội Học sinh đại học chuyên nghiệp… Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên, sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước. Thông qua các hoạt động, Hội đã giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện sinh viên thành đội ngũ của tuổi trẻ ưu tú, không ngừng phấn đấu lập nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo và trau dồi đạo đức cách mạng để trở thành lớp người “vừa hồng, vừa chuyên” trong điều kiện mới.

Đ/c Thái Hải Anh – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh. Trao giấy chứng nhận Tập thể sinh viên 5 tốt.

Tại buổi Lễ, Ban chấp hành Hội sinh viên Tỉnh Bắc Ninh đã vinh danh và trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cho tập thể và sinh viên trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã tham gia tích cực các phong trào hoạt động, cũng như các công tác tình nguyện xã hội do tỉnh Hội phát động.Trong số 57 cá nhân và 5 tập thể được tỉnh Hội Bắc Ninh trao giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt và tập thể sinh viên 5 tốt. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 10 sinh viên và 1 tập thể Liên chi hội Cầu Lông được nhận giấy chứng nhận do Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh trao tặng.