Trang trọng, đặc sắc lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ V

01.05.2014

Tối 28/4, tại nhà thi đấu Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình, BTC Đại hội đã tổ chức thành công lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V năm 2014. Tới dự lễ khai mạc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo đại biểu đến từ tỉnh bạn và sở, ban, ngành trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai mạc.

Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần lần thứ V năm 2014 được tổ chức quy mô, hoành tráng và ấn tượng với sự góp mặt của trên 5.000 người tham dự. Trong đó, lực lượng diễu hành là hơn 1.000 người, đồng diễn là 1.500 học sinh. Tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ V được tổ chức với 12 môn thể thao gồm: Bóng chuyền, Bóng đá, Karatedo, ….

Ngọn đuốc của Đại hội được 11 vận động viên tiêu biểu của Ninh Bình do vận động viên Trần Văn Tưởng (Huy chương Vàng SEA Games 27) dẫn đầu đã được trao cho bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình thắp sáng đài đuốc của Đại hội TDTT, ngọn lửa sẽ bừng sáng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Tiết mục Kết thúc buổi Lễ Khai mạc thật ấn tượng.

Ngay sau lễ diễu hành, ôngTrần Hữu Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2014 tuyên bố khai mạc Đại hội.
Khép lại phần lễ với không khí trang trọng, tiếp ngay sau đó là màn đồng diễn nghệ thuật thể thao hoành tráng, ấn tượng và rực rỡ sắc màu với chủ đề ” Ninh Bình tiềm năng và phát triển” do các học sinh, sinh viên của tỉnh Ninh Bình và Trường ĐHTDTT Bắc Ninh thể hiện.

Mở màn cho lễ  với chương trình văn nghệ chào mừng của Nhà hát chèo Ninh Bình. Tiếp đó là lễ diễu binh, diễu hành của 27 đoàn trong tiếng quân nhạc, cờ hoa lộng lẫy âm thanh và sắc màu.

Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ V là sự kiện thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ngày Quốc tế lao động 1-5; kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và hướng tới kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua Đại hội lần này, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập TDTT, thiết thực thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.