Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

22.04.2022

Từ ngày 18 tới ngày 22/4/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức các hoạt động ngày “Sách và Văn hóa đọc” năm 2022 tại tầng 2, Thư viện Trường

Thực hiện theo Quyết định số 418/QĐ-BVHTTDL ngày 2 tháng 3 năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, ngày 28 tháng 3 năm 2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Sinh viên UPES1 hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, vận động viên Nhà trường, góp phần xây dựng xã hội học tập tích cực; Đồng thời tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể tham gia vào sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Nghiên cứu sinh hiện đang học tập, nghiên cứu tại Trường hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc

Ngay từ đầu tháng 4, các hình ảnh, bài viết về tài liệu của Nhà trường đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Nhà trường (www.upes1.edu.vn) và trang facebook của Trường. Các pano, áp phích tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được treo từ giảng đường đến khu ký túc xá và tại Thư viện Trường để quảng bá giới thiệu về thời gian tổ chức đến cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, VĐV Nhà trường. Bên cạnh đó, trong thời gian tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trung tâm Thông tin, Thư viện đã phối hợp với các Khoa, Bộ môn, Đơn vị trong Trường dành 20 phút cuối mỗi buổi học để sinh viên lên đọc sách, nghiên cứu tài liệu Thư viện.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức đến hết ngày 22/4/2022 tại Thư viện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong thời gian tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.