Trường Đại học TDTT Bắc Ninh mở lớp “Lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp HLV (hạng III)” năm 2019 tại Hà Nội

07.05.2019

Căn cứ Quyết định số 4062/QĐ-BVHTTDL ngày 23 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; Căn cứ Quyết định số 3551/QĐ-BVHTTDL ngày 19 tháng 10 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành chương trình bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên (hạng III); Căn cứ kế hoạch số: 163 /KH-TDTTBN ngày 27 tháng 03 năm 2019 về việc tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ Chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên (hạng III) năm 2019 tại Hà Nội. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức “Lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp HLV (hạng III)” năm 2019 tại tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội.

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội tổ chức lớp “Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên (hạng III)” năm 2019 tại Hà Nội. Khóa học lần này có tổng số 92 học viên trong đó có 20 học viên nữ, 72 học viên nam, học viên cao tuổi nhất là sinh năm 1971 và nhỏ nhất là sinh năm 1994.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu với lớp học những thông tin thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp trên thế giới, khoa học trong huấn luyện thể thao thành tích cao…

Đây là năm thứ 4 Nhà trường mở lớp bồi dưỡng, đối tượng theo học là những viên chức chuyên môn hiện đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập, có khả năng đảm nhận hoặc đang làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách và nhiệm vụ của chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên; đang giữ chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp Huấn luyện viên hoặc tốt nghiệp đại học TDTT (trừ trường hợp đã tốt nghiệp đại học TDTT chuyên ngành Huấn luyện thể thao), trường hợp tốt nghiệp cao đẳng TDTT thì phải là vận động viên cấp I trở lên.

Các học viên tham gia lớp học được học các chuyên đề chuyên đề: Nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Lập kế hoạch huấn luyện của môn thể thao và kiểm tra đánh giá quá trình huấn luyện; Nguyên tắc huấn luyện thể thao; Tuyển chọn vận động viên; Lượng vận động tập luyện, hồi phục sau tập luyện và thi đấu thể thao; Một số phương pháp tâm lý trong huấn luyện và thi đấu thể thao; Quản lý, giáo dục đạo đức và phát triển nhân cách vận động viên; Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Thể dục thể thao; Tiêu chuẩn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp đối với chức danh nghề nghiệp huấn luyện viên; Công tác kiểm tra y học, chăm sóc y tế và dinh dưỡng trong huấn luyện thể thao; Phòng, chống Doping trong thể thao và đi tham quan thực tế, ôn tập, thảo luận, thực hành các chuyên đề. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích, vừa phục vụ cho công tác chuyên môn của các huấn luyện viên vừa giúp các huấn luyện viên cập nhật được những quy định, kiến thức mới trong điều kiện hiện nay của nước ta.

Học viên lớp học thanh quan hệ thống thiết bị nghiên cứu khoa học

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc phải có để hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp huấn luyện viên và là điều kiện để tiếp tục học tập, bồi dưỡng thăng hạng chức danh nghề nghiệp của các huấn luyện viên sau này.