Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh hưởng ứng chiến dịch “Hành tình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”

21.07.2017

Hưởng ứng cuộc vận động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và Liên đoàn Lao động Thị xã Từ Sơn, sáng ngày 21/7/2017, đoàn cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tham gia hưởng ứng chiến dịch “Hành trình Đỏ” năm 2017, với chủ đề “Giọt hồng miền Quan họ” tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng với Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức.

SV. Hà Văn Hiệp, chuyên ngành Võ – Quyền Anh, khóa 50, Ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (áo đen) tại buổi hiến máu

Hành trình Đỏ là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo QG vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành TW. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh – Thalassemia. Chiến dịch được thực hiện định kì vào tháng 7 hàng năm, bằng hình thức xuyên Việt bởi lãnh đạo các cấp ngành và các tình nguyện viên được tuyển chọn trên khắp cả nước. Đội ngũ Ban tổ chức trung ương và tình nguyện viên xuyên Việt sẽ phối hợp với Ban tổ chức và tình nguyện viên các địa phương mà đoàn dừng chân trực tiếp tổ chức các sự kiện liên tục trong hơn 30 ngày xuyên Việt. Đây là năm thứ 2 tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức chiến dịch Hành trình Đỏ và hiện đang là đơn vị dẫn đầu về lượng máu tiếp nhận tại Hành trình Đỏ năm nay với  2.327 đơn vị máu (tại 2 điểm hiến máu). Đây là những món quà quý giá gửi tới người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu đang diễn ra tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Bắc Ninh.

Cũng trong ngày 21 tháng 7 năm 2017, SV. Nguyễn Khắc Đức, sinh viên chuyên ngành Cầu lông, Ngành Giáo dục thể chất, Khóa 50 Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã vinh dự được Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Tỉnh Bắc Ninh tuyên dương danh hiệu “Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2017”.