Trường ĐH TDTT Bắc Ninh tổ chức “Lớp bồi dưỡng kiếm thức nâng cao năng lực chuyên môn cho huấn luyện viên và giảng viên Thể dục thể thao” năm 2016

12.05.2016

Sáng ngày 11/5/2016, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Lớp bồi dưỡng kiếm thức nâng cao năng lực chuyên môn cho huấn luyện viên và giảng viên Thể dục thể thao" năm 2016.

Đến dự lễ khai mạc có TS. Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.  NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS. Wei Hong Wen– Chuyên gia huấn luyện thể lực, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh;  GS.TS. Mao Shan Shan – Chuyên gia  dinh dưỡng và hồi phục, Khoa hồi phục về thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh cùng  79 học viên tham gia lớp tập huấn này.

Lớp tập huấn đợt này có  79 học viên là các giảng viên, cán bộ quản lý, huấn luyện viên, cán bộ chuyên trách tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trung tâm Đào tạo vân động viên (Trung tâm TDTT), các trường năng khiếu, các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lớp tập huấn lần này có hai phần:

Phần 1: Huấn luyện thể lực trong huấn luyện thể thao hiện đại do PGS.TS. Wei Hong Wen– Chuyên gia huấn luyện thể lực, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh chịu trách nhiệm giảng dậy. PGS.TS. Wei Hong Wen đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và trực tiếp huấn luyện thể lực cho đội tuyển Bóng đá Nam, Nữ Bắc Kinh và đội tuyển quốc gia Trung Quốc.

Phần 2: Dinh dưỡng và phục hồi trong thể thao do GS.TS. Mao Shan Shan – Chuyên gia về dinh dưỡng và hồi phục, Khoa hồi phục về thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh chịu trách nhiệm giảng dạy. GS.TS. Mao Shan Shan đang trực tiếp giảng dạy 10 môn học khác nhau, tham gia ban chấp hành nhiều hiệp hội y học, sinh lý, hồi phục…của quốc gia và thành phố. Trực tiếp chịu trách nhiệm về khoa học và y học của nhiều đội tuyển quốc gia Trung Quốc như: Vật, Trượt băng… đạt nhiều huy chương Olympic và được tặng bằng khen hạng nhất vù có nhiều đóng góp trong nghiêm cứu khoa học và công nghệ phục vụ cho Olympic.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các chuyên gia giảng dạy chụp ảnh lưu niệm với các học viên lớp học  (ảnh Sơn Nam)

Lớp tập huấn  diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 5 năm 2016.