Ba giảng viên Nhà trường bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại Trung Quốc

11.06.2016

Ngày 4 và 7 tháng 6 năm 2016, tại phòng hội nghị số 1&2 Trung tâm thông tin và thư viện thuộc Học viện Thể thao Thượng Hải đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho 03 cán bộ của trường hiện đang là lưu học sinh nghiên cứu sinh tiến sỹ tại Học viện Thể thao Thượng Hải, Trung Quốc thuộc hai lĩnh vực nghiên cứu là Huấn luyện thể thao và Quản lý thể thao.

Cụ thể là:

Về lĩnh vực Huấn luyện thể thao

1. NCS Phạm Tuấn Dũng với đề tài: “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các phương pháp luyện tập sức mạnh đối với hình thái, chức năng cơ thể và tốt chất sức mạnh của nam VĐV thể hình trình độ cao Việt Nam”
  2. NCS Nguyễn Hồng Đăng với tên đề tài: “Phân tích đặc trưng kỹ chiến thuật của nam VĐV Karatedo Việt Nam và nghiên cứu đối sách huấn luyện”

Về lĩnh vực Quản lý thể thao

1. NCS Nguyễn Như Quỳnh với tên đề tài: “Nghiên cứu hiện trạng tiền lương, sự đầu tư cho công việc và mức độ hài lòng của các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam ”

Đến với buổi lễ bảo vệ luận án của 3 NCS gồm có:

GS. Tư Hổ Khắc – Cán bộ hướng dẫn của NCS Phạm Tuấn Dũng;

GS. Ngô Anh – Cán bộ hướng dẫn của NCS Nguyễn Hồng Đăng

GS. Lưu Binh – Cán bộ hướng dẫn của NCS Nguyễn Như Quỳnh;

Cùng các nhà khoa học trong lĩnh vực huấn luyện thể thao và quản lý thể thao ở các trường đại học, học viện của Trung Quốc như: Học viên thể thao Vũ Hán, Đại học Thượng Hải, Đại học Hồ Bắc, Đại học Hồ Nam, Học viên thể thao Thẩm Dương, Đại học sư phạm Nam Kinh, Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh, Học viện Thể thao Thượng Hải…cùng các NCS tiến sỹ, NCS thạc sỹ của Trung Quốc và toàn thể LHS Việt Nam đang học tập tại Học viên thể thao Thượng Hải.

1. Hội đồng chấm Luận án cho NCS Phạm Tuấn Dũng  gồm 6 thành viên:

GS. Thiệu Bân – Chủ tịch hội đồng – Đại học Thượng Hải

GS. Đường Viêm – Phản biện 1 – Học viện Thể thao Thượng Hải

GS. Thư Thịnh Phương – Phản biện 2 – Học viện Thể thao Thượng Hải

GS. Vương Hưng – Ủy viên – Học viện Thể thao Thượng Hải

PGS. Lê Dũng Minh – Ủy viên – Học viện Thể thao Thượng Hải

PGS. Trương Kết – Ủy viên thư ký – Học viện Thể thao Thượng Hải

1. Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Hồng Đăng  gồm 6 thành viên

GS. Lã Vạn Cương – Chủ tịch hội đồng – Viện trưởng Học viện thể thao Vũ Hán

GS. Dương Quân – Phản biện 1 – Đại học Hồ Nam

GS. Cung Ba – Phản biện 2 – Học viện Thể thao Thượng Hải

GS. Dương Kim Điền – Ủy viên – Học viên thể thao Hồ Bắc

GS. Ngô Di Cương – Ủy viên – Viện trưởng viện quan hệ quốc tế Học viện thể thao Thượng Hải

PGS. Trương Kết – Ủy viên thư ký – Học viện Thể thao Thượng Hải

1. Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Như Quỳnh gồm 6 thành viên

GS. Trương Quý Mẫn – Chủ tịch hội đồng – Học viên thể thao Thẩm Dương

GS. A Anh Ca – Phản biện 1 – Đại học sư phạm Nam Kinh

GS. Lý Hải – Phản biện 2 – Học viện Thể thao Thượng Hải

GS. Đỗ Trường Lượng – Ủy viên – Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh

GS. Cung Chính Vĩ – Ủy viên – Học viện Thể thao Thượng Hải

Giáo viên. Sử Thần Vũ – Ủy viên thư ký – Học viện Thể thao Thượng Hải

Sau 4 năm học tập và tiến hành từ năm tháng 9/2012 đến 6/2016 công trình nghiên cứu của 03 NCS đã hoàn thành.

Luận án của NCS Phạm Tuấn Dũng được trình bày trên 126 trang giấy A4, gồm 70.000 từ Hán ngữ, bao gồm 35 biểu bảng, 16 biểu đồ.

Luận án của NCS Nguyễn Hồng Đăng có 60.000 chữ Hán ngữ, trình bày trên 70 trang giấy A4, gồm 23 biểu bảng, 13 biểu đồ các loại

Luận án của NCS Nguyễn Như Quỳnh đươc trình bày trên 75 khổ A4, bao gồm 60.000 chữ Hán ngữ, 52 biểu bảng và 3 biểu đồ.

Kết quả nghiên cứu của 3 tác giả được hội đồng khoa học đánh giá là mang tính cấp thiết và có ý nghĩ với thực tiễn huấn luyện và quản lý thể thao Việt Nam. Đủ hàm lượng khoa học đối với một đề tài tiến sỹ. Dẫu vậy, trong 3 luận án vẫn tồn tài một vài thiếu sót nhỏ mà hội đồng khoa học đề nghị cần được chỉnh sửa và bổ xung để trở nên hoàn chính hơn.

Nội dung và hình thức của luận án cũng đáp ứng được những yêu cầu quy định của Bộ giáo dục Trung Quốc với của một luận án tiến sỹ chuyên ngành Huấn luyện thể thao và Quản lý thể thao.

3 luận án đã được thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng chấm luận án.