Bảo vệ cấp cơ sở đề tài cấp Bộ

28.11.2017

Ngày 27/11/2017, tại phòng hội thảo tầng 3 Thư Viện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Hội đồng nghiệp thu cấp cơ sở Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, với tên đề tài: “Xây dựng chương trình Thể dục thể thao ngoại khóa cho học sinh phổ thông các tỉnh miền Bắc Việt Nam do GS.TS Nguyễn Đại Dương làm chủ nhiệm.

Hội đồng gồm 07 thành viên với sự có mặt của GS.TS. Lưu Quang Hiệp  – Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trần Đức Dũng  – Phản biện 1; TS. Lê Anh Thơ – Phản biện 2; TS. Trần Đức Phấn – Uỷ viên; TS. Nguyễn Tấn Dũng – Uỷ viên; PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung – Uỷ viên; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Uỷ viên thư  ký và một số nhà khoa học quan tâm tham dự.

PGS.TS. Đinh Quang Ngọc  báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài

Tại Hội đồng, PGS.TS. Đinh Quang Ngọc – Thư ký đề tài đại diện nhóm thực hiện đã báo cáo tóm tắt các kết quả đạt được và trả lời cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng. Hội đồng đánh giá cao kết quả đề tài đạt được, các sản phẩm chính là đầy đủ (có kèm theo minh chứng) Hội đồng kết luận đề tài đủ điều kiện để tiến hành nghiệm thu cấp Bộ sau khi Chủ nhiệm đề tài cùng nhóm thực hiện chỉnh sửa một số ý kiến liên quan đến nội dung trình bày trong báo cáo tổng kết.

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là cơ sở khoa học và thực tiễn để xây dựng và ban hành chương trình TDTT ngoại khóa cho lứa tuổi học sinh phổ thông (Chương trình thể dục giữa giờ, và chương trình TDTT ngoại khoá theo hình thức Câu lạc bộ TDTT trong nhà trường) góp phần nâng cao hơn hiệu quả công tác GDTC trong các trường phổ thông miền Bắc. Các Trung tâm thể thao, Nhà Văn hoá, Thể thao ở các địa phương có thể tổ chức ứng dụng rộng rãi Chương trình TDTT ngoại khoá cho học sinh phổ thông tại các Trung tâm thể thao và các Nhà Văn hoá Thể thao nhằm nâng cao thể lực cho học sinh và tạo nguồn tuyển chọn tài năng thể thao cho các môn thể thao khác nhau.

Toàn cảnh buổi bảo vệ

Đề tài sau khi nghiên cứu thành công, các phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề nghiên cứu của đề tài sẽ có giá trị tham khảo để Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tiến hành các nghiên cứu tiếp theo đối với các trường phổ thông, các trung tâm thể thao và nhà văn hoá, thể thao thuộc các tỉnh khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam