Công bố chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

13.11.2015

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2015 cho 522 nhà giáo.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: TS. Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS.TS Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; GS.TS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương.

Bạn bè, đồng nghiệp đến chúc mừng tân hai PGS của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Theo GS. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh GS nhà nước, năm nay có 52 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 470 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Trong số 52 GS, có 5 nữ. Đặc biệt, sau 35 năm Việt Nam đã có nữ GS toán học thứ hai là GS Lê Thị Thanh Nhàn (45 tuổi), Trường ĐH Khoa học thuộc ĐH Thái Nguyên. 470 PGS được phong trong đợt này công tác trong nhiều lĩnh vực như Thể dục Thể thao, Thủy sản, Chăn nuôi, Hóa học, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Dược học, Tự động hóa, Giáo dục học, Quốc phòng – An ninh…

Năm nay có 6 PGS được phong thuộc về lĩnh vực Thể dục Thể thao, Người được phong PGS về lĩnh vực Thể dục Thể thao nhiều tuổi nhất là tân PGS.TS Lê Đức Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đá Nẵng; Người được phong PGS về lĩnh vực Thể dục Thể thao ít tuổi nhất là tân PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu – Trưởng bộ môn Lý luận đại cương, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Trong 6 PGS được phong về Lĩnh vực Thể dục Thể thao lần này có 2 PGS là giảng viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh (PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu – Trưởng bộ môn Lý luận đại cương; PGS.TS. Nguyễn Hồng Dương – Giảng viên bộ môn Cờ)