Cựu sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Hoàng Xuân Vinh giành tiếp HCB Olympic Rio de Janeiro 2016 (Brazil

11.08.2016

Tối 10/8, vận động viên Việt Nam Hoàng Xuân Vinh giành huy chương bạc nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam với 191,3 điểm.

Niềm vui chiến thắng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi anh giành HCB ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam (ảnh Internet)

Đây là kết quả khá đáng tiếc khi anh liên tiếp dẫn đầu đến loạt đạn thứ 18. Chỉ vì hai phát bắn cuối không tốt, anh đã để tuột tấm huy chương vàng cho vận động viên Hàn Quốc, đương kim vô địch Olympic – Jin Jong Oh.

Tuy nhiên, tấm huy chương ở nội dung không phải sở trường là thành tích khá tuyệt vời của xạ thủ 42 tuổi.

Trước đó, ngày 7/9, xạ thụ Hoàng Xuân Vinh đã mang về huy chương vàng nội dung 10 m súng ngắn hơi nam đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Olympic. Đây được coi như chiến thắng lịch sử của nam vận động viên, khi kết thúc hàng loạt kỳ Thế vận hội “không vàng” của nước ta.