28.10.2016

Từ ngày 25 đến 27/10/2016, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị giao lưu, học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện tốt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, “Việt Nam là một quốc gia với 54 dân tộc anh em tạo nên khối đại đoàn kết bền vững và phát triển. Bởi vậy, Đảng, Nhà nước luôn có các chính sách đặc biệt quan tâm tới đối tượng học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số nhằm tạo điều kiện phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững văn hóa dân tộc”.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao bằng khen của Bộ trưởng cho sinh viên Lê Huy Hoàng, lớp Bơi lội khóa 51 ngành học Huấn luyện thể thao

Tham dự hội nghị có 154 học sinh, sinh viên, vận động viên đến từ 26 cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao, du lịch trực thuộc Bộ. Các học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số được tham gia các hoạt động chính như: gặp gỡ, tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các trường văn hóa, thể thao, du lịch; giao lưu học sinh, sinh viên, vận động viên; tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; giao lưu văn nghệ, “Nối vòng tay đoàn kết” và đốt lửa trại.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 14 sinh viên và 01 vận động viên tiêu biểu đại diện cho 175 sinh viên, vận động viên là người dân tộc thiểu số của Trường tham dự. Đặc biệt có 02 sinh viên: Lục Thị Định, lớp Thể Dục khóa 49, ngành học Giáo dục thể chất và Lê Huy Hoàng, lớp Bơi lội khóa 51 ngành học Huấn luyện thể thao được Bộ trưởng tặng Bằng khen vì có thành tích đặc biệt xuất sắc về học tập, rèn luyện, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Nhà trường.

Đoàn cán bộ, sinh viên Nhà trường tham gia Hội nghị giao lưu học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ

Qua chương trình, các học sinh, sinh viên, vận động viên có cơ hội giao lưu hiểu biết học hỏi văn hóa các dân tộc, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Bài và ảnh: Trịnh Hồng Sơn và Phạm Hải Bình