Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực chuyên môn cho huấn luyện viên, giảng viên

11.04.2017

Sáng ngày 11/04/2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực chuyên môn cho huấn luyện viên và giảng viên TDTT" năm 2017.

Đến dự lễ khai mạc có NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng; GS.TS. Yang Bin Sheng  – Giám đốc trung tâm Huấn luyện đội tuyển quốc gia trường Đại học TDTT Bắc Kinh cùng hơn 200 học viên tham gia lớp tập huấn này.

GS.TS. Yang Bin Sheng giảng dậy chuyên đề “Phương pháp huấn luyện thể lực hiện đại” (ảnh Hải An)

Phát biểu tại buổi khai mạc NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy nhấn mạnh: Với  định hướng mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo, hướng tới mục tiêu đến năm 2020 đưa trường Đại học TDTT Bắc Ninh trở thành Trường trọng điểm quốc gia. Trong thời gian qua, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tích cực mở rộng nhiều hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo, trong đó có việc tăng cường trao đổi sinh viên, VĐV và đặc biệt là trao đổi chuyên gia, giảng viên với cơ sở đào tạo ở nước ngoài.  Đây là lần thứ 5  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với các cơ sở đào tạo ở nước ngoài tổ chức Lớp tập huấn cho giáo viên, huấn luyện viên. Mục đích của lớp tập huấn lần này là bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn liên quan tới việc huấn luyện và phương pháp phòng tránh chấn thương thể thao với  sự tham gia giảng dậy trực tiếp của hai chuyên gia y học đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Cụ thể với 2 nội dung chính:

Phần 1: Phương pháp huấn luyện thể lực hiện đại do GS.TS. Yang Bin Sheng giám đốc Trung tâm huấn luyện quốc gia; Kiêm Trưởng phòng quản lý VĐV quốc gia, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh. Chuyên gia về huấn luyện sức mạnh cho vận động viên. Thành viên Ban chấp hành Hiệp Hội Cử tạ Châu Á, Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội thể thao sinh viên thế giới

Phần 2: Khoa học huấn luyện và phương pháp phòng tránh chấn thương thể thao do GS.TS. Psng Feng Lin phó viện trưởng Học viện TDTT, Trường Đại học sư phạm Quảng Tây. Chuyên gia về y học thể thao

NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy phát biểu khai giảng lớp học (ảnh Hải An

Lớp tập huấn đợt này có hơn 200 học viên là các giảng viên, cán bộ quản lý, huấn luyện viên, cán bộ chuyên trách tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trung tâm Đào tạo vân động viên (Trung tâm TDTT), các trường năng khiếu, các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lớp bồi dưỡng  diễn ra  trong hai ngày 11, 12 tháng 04 năm 2017 và  cuối buổi chiều mai (12/4/2017) các học viên được cấp chứng chỉ của lớp học.