Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh năm 2017

16.12.2017

Thực hiện quy định về quy trình và chu kỳ Kiểm định chất lượng trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 16/12/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức “Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 15 tới ngày 19/12/2017 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là lần thứ 2 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tiến hành đánh giá ngoài (Tháng 5 năm 2009, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng ngoài cấp độ 2).

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà – Văn phòng chức danh giáo sư nhà nước, Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá. Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có NGƯT.GS. TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN giới thiệu về đoàn đánh giá, mục tiêu đánh giá ngoài cũng như tầm quan trọng của đánh giá ngoài với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Phát biểu tại buổi Khai mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu khái quát về Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Phát biểu tại buổi khai mạc, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Trung tâm và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển Nhà trường qua từng giai đoạn cũng như tình hình phát triển, đặc điểm của Nhà trường trên các phương diện cơ sở vật chất, quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức, các loại hình và nội dung chương trình đào tạo…

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức đánh giá ngoài tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng; làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường cũng như thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; khảo sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo./.