Khai mạc giải Aerobic năm 2017

16.06.2017

Sáng nay, ngày 16 tháng 6 năm 2017 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc giải vô địch trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017.

Đến dự Lễ khai mạc về phía Tổng cục TDTT có bà Nguyễn Kim Lan – Phó vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 2, Phó chủ tịch, tổng thư ký liên đoàn Thể dục Việt Nam; Ông  Trần Đức An – Phó chủ tịch liên đoàn Thể dục Việt Nam; Về phí nhà trường có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân phát biểu tại buổi Lễ

Giải Vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 6  năm 2017 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Giải đấu quy tụ gần 100 vận động viên trẻ đến từ 7 đơn vị: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Hải Dương, Trà Vinh, Phú Yên, đây là các đơn vị có phong trào phát triển vận động viên trẻ mạnh trong cả nước, các vận động viên sẽ tranh tài ở 15 nội dung của các lứa tuổi 9-11, 12-14 và 15-17.

Đây là giải đầu tiên áp dụng luật thi đấu Aerobic chu kỳ 2017-2020 và là 1 trong 3 giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải đấu là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao lựa chọn các vận động viên trẻ đạt thành tích cao và có triển vọng, bổ sung cho đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia cũng như tham dự vào các giải đấu quốc tế khác.