Khai mạc Hội trại chào mừng 58 năm thành lập trường và 56 năm ngày Bác Hồ về thăm trường

09.12.2017

Ngày 9 - 10/12/2017, Đoàn Thanh Niên phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Hội trại chào mừng 58 năm thành lập Trường (14/12/1959-14/12/2017), 56 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường (14/12/1961-14/12/2017) và  và Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2017 với chủ đề của Hội trại “Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh: Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”.

Hội trại có sự tham gia của 19 Liên chi đoàn thuộc 14 môn thể thao, Khoa Y học TDTT, Quản lý TDTT, Trung tâm Đào tạo VĐV – Trường Năng khiếu TDTT Olympic và Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Tổng số trại được cắm là 15 trại (Liên chi đoàn Cờ Vua, Bóng Ném, Bóng Rổ, Bắn Súng, Golf cắm chung một trại). Ngay từ 8h00’ sáng ngày 9/12/2017, các LCĐ đã tiến hành dựng và trang trí trại của mình. Tới 11h30’ cùng ngày, hầu hết các trại đã được hoàn thiện và học sinh, sinh viên, VĐV bắt đầu sinh hoạt chuyên môn tại các trại.

Hoạt động chính thức đầu tiên trong chương trình Hội trại năm nay bắt đầu từ 14h30’ chiều ngày 9/12 với hội thi “Nữ công gia chánh” tại các trại với 3 nội dung chính: Thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả và chuẩn bị một mâm cơm truyền thống. Đặc biệt, ngoài các món ăn truyền thống Việt Nam, Hội trại năm nay còn có cả các món ăn truyền thống của nước bạn Lào do các Lưu học sinh chuẩn bị…. Cùng với việc chuẩn bị các nội dung thi, mỗi LCĐ đã cử 1 thành viên giới thiệu về ý nghĩa, chủ đề của các món ăn trong thời gian tối đa là 3 phút rưỡi…. Công việc chuẩn bị diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia hào hứng của cả 15 trại.

Sản phẩm dự thi “Nữ công gia chánh” của trại Công đoàn Trường với chủ đề: “Gia đình đoàn viên, Bách niên hạnh phúc”

16h30’ cùng ngày, Ban giám khảo hội thi “Nữ công gia chánh” đã tiến hành chấm thi tại từng trại.

Phần thuyết trình về ý nghĩa các món ăn của các em VĐV tại Trung tâm Đào tạo VĐV và học sinh tại Trường Năng khiếu TDTT Olympic

Phần thuyết trình và dự thi của LCĐ Y học TDTT

Công đoàn viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sôi nổi tham gia hội trại

Công tác chuẩn bị đốt lửu trại của Đoàn thanh niên tối 9/12

Sau phần thi Nữ công gia chánh, các trại đã tổ chức giao lưu, liên hoan tại từng trại và chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào 19h30’ và chương trình Lửa trại diễn ra vào 21h30’ cùng ngày.

Hội trại sẽ tiếp diễn trong ngày 10/12 với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Tổ chức các trò chơi (Kéo co, Vận động liên hoàn…); Đón tiếp các đoàn đại biểu về dự Hội nghị Khoa học Quốc tế; Chấm ảnh trưng bày của từng LCĐ; Chấm trại….