Lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Thể dục các trường phổ thông năm 2017”

12.07.2017

Sáng ngày 12/7/2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng "Lớp bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Thể dục các trường phổ thông năm 2017".
TS. Ngũ Duy Anh phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự Lễ khai giảng có: TS. Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Nguyễn Hải Thập – Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; Ông Trịnh Khôi – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng; Các chuyên gia và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy cùng  200  học viên tham gia lớp học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương nhấn mạnh: Năm 2013, Ban chấp hành TW Đảng đã ban hành nghị quyết số 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc”. Một trong những giải pháp nghị quyết đã nêu là phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy, năm 2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký công văn số 535/NGCBQLDG-CSĐTBD ngày 23/5, giao cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Thể dục các trường phổ thông. Đây là một trong số những hành động thiết thực thực hiện nghị quyết 29 cũng như tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý công tác giáo dục thể chất và các giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới Giáo dục và Đào tạo.

Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 12 tới hết ngày 16 tháng 7 năm 2017 với 5 chuyên đề chính:

Công tác phát triển Giáo dục Thể chất và Thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025;

– Tuyển chọn năng khiếu thể thao và phương pháp phát triển tố chất vận động  cho học sinh trong trường phổ thông;

– Lý luận và phương pháp giảng dậy bơi và phòng tránh  tai nạn đuối nước;

– Lý luận và tổ chức thi đấu, trọng tài môn Điền kinh;

– Lý luận và tổ chức thi đấu, trọng tài môn Cầu lông.

Đây là những kiến thức bổ ích, phục vụ trực tiếp cho công tác chuyên môn của các học viên, đồng thời giúp các học viên cập nhật được những quy định, kiến thức mới về công tác giáo dục thể chất trong điều kiện hiện nay của nước ta.

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương giảng chuyên đề “Công tác phát triển Giáo dục thể chất và Thể thao trường học giai đoạn 2016 – 2020 định hướng đến năm 2025

Sau khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Thể dục các trường phổ thông năm 2017.