Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

13.09.2019

Từ ngày 11 đến 13/9, Tại thị xã Cửa Lò, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Về dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ có bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo, Trưởng ban tổ chức lễ tuyên dương; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, Giám đốc, phó Giám đốc của 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VH,TT và DL. Về phía đại biểu  tỉnh Nghệ An có các bà Lê Thị Hoài Chung – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; bà Quách Thị Cường – Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao; ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh.

Tại buổi tuyên dương, Vụ trưởng vụ đào tạo Nguyễn Thế Hùng đã tổng kết phong trào sinh viên làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019. Đánh giá, ghi nhận cao những nỗ lực cố gắng của sinh viên của 26 trường đào tạo trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.

PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng cùng cán bộ, sinh viên Nhà trường tham gia Lễ tuyên dương  học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 03 sinh viên xuất sắc được nhận khen thưởng đợt này gồm: Sinh viên Đinh Ngọc Trang, sinh viên lớp Quần vợt, khóa 52, Khoa Huấn luyện viên được nhận  bằng khen của bộ Trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sinh viên Nguyễn Trọng Nam, sinh viên lớp Võ, khóa 52, Khoa Giáo dục thể chất được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn; Sinh viên Lương Văn Nghị, sinh viên lớp Võ, khóa 52, Khoa Giáo dục thể chất được nhận quỹ học bổng Vừa A Dính.

Ba sinh viên Nhà trường được khen thưởng tại Lễ tuyên dương  học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (từ phải qua trái sinh viên Nguyễn Trọng Nam, sinh viên Đinh Ngọc Trang, sinh viên Lương Văn Nghị)

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời góp phần giúp các em học sinh, sinh viên, vận động viên, giảng viên dân tộc thiểu số giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, cùng nhau gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng 54 dân tộc anh em, củng cố và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.