Ngày hội việc làm Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2019 – chìa khóa tới tương lai

21.05.2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 23/5/2019, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ diễn ra Hội nghị hướng nghiệp, tư vấn việc làm sinh viên năm 2019. Đây là lần thứ 2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Nhà trường tổ chức tập huấn kỹ năng tiếp cận việc làm, tư vấn việc làm cho sinh viên Nhà trường trong năm 2019.

Tham gia Ngày hội việc làm Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2019 sẽ có 08 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 202 vị trí việc làm cả nam và nữ; Cam kết tài trợ 96 xuất đào tạo tiếp cận công việc với tổng kinh phí đào tạo lên tới 1,056 tỷ đồng; cam kết hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng cho mỗi sinh viên tốt nghiệp tham gia các chương trình khởi nghiệp (không giới hạn số lượng). Đây là tín hiệu đáng mừng trong công tác hướng nghiệp sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Với số lượng sinh viên dự kiến tốt nghiệp năm 2019 khoảng 300 sinh viên các ngành đào tạo, ngày hội việc làm năm nay dự kiến sẽ giải quyết được nhu cầu công việc của gần 70% sinh viên tốt nghiệp. Các vị trí việc làm tập trung chủ yếu là: HLV võ thuật và thể hình, HLV Bơi và cứu hộ, Cộng tác viên quản lý, HLV và hướng dẫn viên thể hình cá nhân, HLV zumba, HLV Kickfit… đặc biệt, ngày hội việc làm năm nay có 01 doanh nghiệp ưu tiên tuyển 07 nhân viên Phục hồi chức năng Y học thể thao. Điều này chứng tỏ xu hướng mới – ứng dụng y học trong chăm sóc sức khỏe và phát triển thể lực đang được chú ý.

Cũng tại ngày hội việc làm năm 2019, sinh viên sẽ được tập huấn về kỹ năng tiếp cận việc làm, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp tham gia Hội nghị hướng nghiệp cũng như được các doanh nghiệp thông tin chi tiết về cơ hội nghề nghiệp, những yêu cầu, kỹ năng cần thiết với từng nghề nghiệp… đây không chỉ là thông tin hữu ích với sinh viên khóa cuối mà với tất cả sinh viên Nhà trường.

Hội nghị hướng nghiệp, tư vấn việc làm sinh viên năm 2019 sẽ diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh từ 8h00’ tới 16h30’ ngày 23/5/2019./.

CLB Báo chí & Truyền thông thể thao