Nguyễn Văn Huy – cựu sinh viên Cờ Vua Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trở thành tân đại kiện tướng quốc tế

17.10.2019

Một sự kiện Thể thao có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển Cờ Vua Việt Nam trong năm 2019,  Kỳ thủ Nguyễn Văn Huy, cựu Sinh viên chuyên ngành Cờ Vua khóa 41 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trở thành tân Đại kiện tướng quốc tế.

Đây là nam Đại kiện tướng thứ 12 của Việt Nam sau 44 năm Cờ Vua Việt Nam phát triển và hội nhập thế giới (từ năm 1975). Điều đó cho thấy để trở thành đại kiện tướng là việc vô cùng khó khăn, nhưng cũng hết sức tự hào. Trang tin điện tử Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chúc Nguyễn Văn Huy có sự nghiệp thành công và cống hiến nhiều hơn nữa cho Cờ Vua Việt Nam.

Nguyễn Văn Huy (thứ ba từ phải sang) giành ngôi á quân giải Bhopal 2018 ở Ấn Độ (ảnh Internet)

Vô địch giải First Saturday tháng 10 sớm một vòng ở Hungary, kỳ thủ Hà Nội Nguyễn Văn Huy đã giành được chuẩn đại kiện tướng cuối cùng và trở thành đại kiện tướng cờ vua thứ 12 của Việt Nam.

Nguyễn Văn Huy (bên trái) tại giải First Saturday tháng 10 năm 2019 (ảnh Internet)

Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1985) là cựu Sinh viên chuyên ngành Cờ Vua khóa 41, tốt nghiệp cử nhân TDTT Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (năm 2009) và về thi đấu cho Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Tại giải khu vực 3.3 tại Mông Cổ năm nay, Nguyễn Văn Huy là kỳ thủ thi đấu tốt nhất đội Việt Nam, để hụt tấm vé dự Cúp thế giới 2019 khi thua trận playoff. Về thành tích trong nước, Nguyễn Văn Huy đã hai lần vô địch quốc gia vào các năm 2008 và 2015

XĐ