Thông tin kết quả thi đấu của đội tuyển Cầu mây nữ trẻ quốc gia tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh tại giải Vô địch Cầu mây Bãi biển toàn quốc năm 2015

08.05.2015

Giải Vô địch Cầu mây Bãi biển toàn quốc diễn ra từ ngày 1/5/2015 đến ngày 6/5/2015 tại thị xã Sầm Sơn – Thanh Hóa với sự tham dự của gần 100 VĐV đến từ 8 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Sóc Trăng và đoàn chủ nhà Thanh Hóa. Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung thi đấu đội tuyển nam, đội tuyển nữ, đội 3 nam, đội 3 nữ và đồng đội nam với 5 bộ huy chương

Hình ảnh thi đấu tại Giải

Vận động viên của đội tuyển Cầu mây nữ trẻ quốc gia tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV có VĐV Nguyễn Thị Nga thuộc đơn vị Bắc Giang tham gia thi đấu cho đơn vị. Đối với VĐV đội nữ trẻ quốc gia tham gia thi đấu Cầu mây Bãi biển là thách thức lớn vì điều kiện tập luyện thi đấu ở bãi biển sẽ khác hẳn với điều kiện tập luyện, thi đấu ở trong nhà. Tuy vậy, gần hai năm trở lại đây nhờ định hướng huấn luyện đa chuyên môn bước đầu VĐV đội tuyển Cầu mây nữ trẻ đã đạt được những thành tích tốt khi tham gia thi đấu Cầu mây bãi biển. Điển hình năm 2014 vận động viên đội tuyển Cầu mây nữ trẻ quốc gia đã giành được 02 HCV – 01 HCB ở giải Vô địch Cầu mây bãi biển toàn quốc nằm trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 tại Quảng Ninh.

Kết thúc giải Vô địch Cầu mây Bãi biển toàn quốc năm 2015, VĐV đội tuyển Cầu mây nữ trẻ quốc gia Nguyễn Thị Nga đã thi đấu thành công và đạt  01 HCV ở nội dung tuyển nữ 4 người, góp phần đưa đoàn Bắc Giang đứng thứ nhì toàn đoàn với 01 HCV – 01 HCB. Cũng qua giải đấu lần này, giúp các nhà quản lý đánh giá công tác huấn luyện, thi đấu của các địa phương có phong trào cầu mây mạnh trên toàn quốc, mặt khác là căn cứ để BHL đội tuyển Cầu mây quốc gia tiếp tục tuyển chọn những gương mặt VĐV xuất sắc chuẩn bị tham dự các giải đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia trong thời gian tới./.

ThS. Phạm Ngọc Hải