Tích cực triển khai các hoạt động phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

03.02.2020

Từ cuối tháng 1 năm 2020, trước tình hình phát triển mạnh mẽ của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virut Corona là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tích cực thực hiện các biện pháp tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trong trường học, Trường  Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, VĐV Nhà trường về dịch bệnh, các biện pháp phòng bệnh, cách theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh… đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc phòng bệnh và tuyên truyền, hướng dẫn phòng bệnh.

Thực hiện khử trùng tại khu vực Nhà ăn của Vận động viên, sinh viên, học sinh

Ngày 1/2/2020, sau khi Thủ tướng chính phủ ra Quyết định số số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Hiệu Trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã ký quyết định Số: 78/QĐ-TDTTBN về việc thành lập Ban phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona (nCoV) gồm các thành viên trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị liên quan trực tiếp tới người học (học sinh, sinh viên, VĐV, học viên…), Y tế, truyền thông… để chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đề xuất chương trình chi tiết về phòng, chống dịch bệnh với các hoạt động cụ thể như:

Thực hiện khử trùng tại khu vực làm việc

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh thông qua đa dạng các kênh tuyên truyền, tạo điều kiện phổ biến thông tin tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và người học;

Tổ chức các hoạt động phòng bệnh như: Vệ sinh, khử trùng các khu vực trong toàn trường; lập các điểm sát khuẩn tại cửa ra vào tại khu làm việc và các khu vực trọng điểm trong Trường;

Tổ chức khám, chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế Trường và phối hợp với các cơ quan y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh;

Khuyến khích các tập thể, cá nhân thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân để phòng bệnh;

Phun thuốc khử trùng tại khu vực Thư viện Nhà trường

Từ ngày 03 tới ngày 05/2/2020, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ tiến hành khử trùng toàn bộ các khu vực liên quan tới người học và cán bộ, công nhân viên trong toàn Trường với lịch cụ thể:

1. Nhà hiệu bộ (các khu vực chung và các phòng làm việc)

2. Các Khoa (Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Huấn luyện thể thao, Khoa Quản lý TDTT, Khoa Y sinh học TDTT, Khoa Kiến thức và Kỹ năng cơ sở ngành; Khoa Kiến thức cơ bản)

3. Trung tâm Đào tạo VĐV

4. Nhà Liên hợp (Phòng làm việc của các đơn vị và phòng học)

5. Viện Khoa học

6. Trung tâm Thông tin, Thư viện

7. Trạm Y tế

8. Ký túc xá

Thực hiện khử trùng tại khu vực nhà nghỉ của vận động viên, sinh viên

Thực hiện khử trùng tại các khu vực trong Trường