Tọa đàm Liên kết đào tạo giữa Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

08.01.2021

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, ngày 7/1/2021 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức buổi tọa đàm Liên kết đào tạo với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội

Cán bộ thuộc hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Đến dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có TS. Hướng Xuân Nguyên, Phó hiệu trưởng; Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Đại tá Nguyễn Văn Kha, Phó giám đốc trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh. Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Đại tá Lê Danh Nam, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh và các cán bộ hiện đang công tác tại hai trung tâm.

PGS.TS Đặng Văn Dũng và TS Hướng Xuân Nguyên chủ trì buổi tọa đàm

Tọa đàm được tổ chức với mục đích phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, truyền thống tốt đẹp giữa hai Nhà trường, hai Trung tâm, nâng tầm mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó lâu dài giữa hai đơn vị trên các lĩnh vực chuyên môn của công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm từng bước nâng cao chất lượng, trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong lĩnh vực đào tạo, quản lý, tổ chức hoạt động và nghiên cứu khoa học tại mỗi đơn vị góp phần đưa sự nghiệp phát triển của Trung tâm GDQP&AN luôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nội dung buổi thảo luận tập trung vào các vấn đề: Giới thiệu cơ sở vật chất cũng như những điểm mạnh trong đào tạo Quốc phòng và An ninh của mỗi đơn vị, trên cơ sở đó, đề xuất các lĩnh vực liên kết phù hợp; Trao đổi, hỗ trợ giảng viên tham gia giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh; tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên được tham quan học tập, nghiên cứu thực tế, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn; Hỗ trợ cán bộ, giảng viên của đối tác trong học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phù hợp với điều kiện, khả năng và tính chất đặc thù của mỗi Trung tâm; Phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực đào tạo, quản lý sinh viên, nghiên cứu khoa học… để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và giúp nhau cùng phát triển; Phối hợp tổ chức Hội nghị hội thảo các chuyên đề về nâng cao chất lượng đào tạo chương trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh hàng năm. Phối hợp tổ chức các buổi gặp mặt, chúc mừng và cử các đội văn nghệ, thể thao của cán bộ viên chức, sinh viên giao lưu, biểu diễn nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ (20/11 – 22/12) ngày thành lập Trung tâm; Tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ, Sĩ quan biệt phái, giảng viên, công nhân viên của hai Trung tâm trong các hoạt động giao lưu, phát huy cao nhất vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ tại Trung tâm, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đóng góp vào sự phát triển chung của hai bên….

Cán bộ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội đi thăm cơ sở vật chất của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Trước đó, ngày 18 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức ký kết hợp tác về lĩnh vực chuyên môn, lĩnh vực Văn hóa và Thể thao