Tổng kết công tác tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi năm 2016 của Đoàn thanh niên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

17.07.2016

Thực hiện kế hoạch số 14/KH/TDTT BN-ĐTN, ngày 31 tháng 4 năm 2016 của BCH Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Vào sáng ngày 21 tháng 05 năm 2016, Ban chấp hành đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường cùng tập thể đoàn viên thanh niên đã tổ chức lễ xuất quân tình nguyện hè năm 2016, tiến hành ra quân tổ chức lao động hè với nhiệm vụ trọng tâm là công tác tổng vệ sinh trong toàn trường.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 đã được Ban Bí thư tỉnh đoàn chỉ đạo với các nội dung trọng tâm gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Phong phú về nội dung, đa dạng các hoạt động, chiến dịch đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các bạn sinh viên trong Nhà trường. Qua đó tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn trường tiến hành xét chọn các sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, có tinh thần kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của chương trình và tự nguyện đăng ký tham gia. Có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các tình nguyện viên khác cùng hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian tình nguyện, các đội tình nguyện đã tổ chức sinh hoạt tập thể sau mỗi chương trình, mỗi công việc để rút kinh nghiệm cho các hoạt động tiếp theo, dựa vào đó tạo nên mối đoàn kết, thống nhất cao giữa các tình nguyện viên, các chiến sỹ tình nguyện.

Ngay từ buổi đầu xuất quân từ ngày 21/5/2016, Đội thanh niên tình nguyện với 65 đoàn viên sinh viên với lòng khát khao công hiến sức trẻ đã tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh khu giảng đường E, lau dọn, vệ sinh sạch sẽ khu vực kí túc xá trong Nhà trường, làm sạch các khu vực công trình thanh niên, đường thanh niên tự quản.

Cuộc hành trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng được Đoàn thanh niên Nhà trường quan tâm chú trọng. Đội ngũ tình nguyện viên đã có mặt ở 16 điểm thi trên địa bàn của tỉnh Bắc Ninh để giúp đỡ các bạn thí sinh cũng như gia đình đưa thí sinh đi thi, nhờ sự nhiệt tình, nhanh nhẹn trong hoạt động của sinh viên tình nguyện mà tình trạng ùn tắt giao thông hay “rối loạn” tại các trường thi được kiểm soát chặt chẽ.

Đặc biệt công tác chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh đại học năm nay được các bạn tình nguyện viên thực hiện tốt về mọi mặt: Từ việc chuẩn bị địa điểm nghỉ ngơi cho thí sinh, hướng dẫn tập luyện cho thí sinh đến việc chuẩn bị khâu đón tiếp nhận hồ sơ, địa điểm thi, dụng cụ thi cho thí sinh, đặc biệt là việc hướng dẫn phục vụ thí sinh khi kì thi đang diễn ra. Vì vậy kết quả tuyển sinh năm nay được tổ chức và diễn ra đúng kế hoạch, công bằng khách quan và đạt được mục tiêu đề ra.

Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế nhất định trong Chiến dịch hè năm 2016, nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, BGH, tỉnh Đoàn Bắc Ninh, với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tập thể Đoàn trường đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng ủy, BGH và đoàn cấp trên giao phó. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên, sinh viên Nhà trường. Góp phần vào sự thành công của Chiến dịch hè năm 2016 hàng năm do Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn phát động. Kết thúc chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 đoàn thanh niên tình nguyện đã tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa các bạn sinh viên tình nguyện, tăng tinh thần đoàn kết và thống nhất giữa các tình nguyện viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chiến dịch hè năm 2016 của Đoàn viên Thanh niên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Sinh viên tình nguyện dọn vệ sinh tại địa điểm thi năng khiếu
Sinh viên tình nguyện đưa thí sinh đến địa điểm thi sau Lễ khai mạc Kỳ thi Tuyển sinh
Tận tình giúp đỡ, chăm sóc thí sinh khi kết thúc phần thi năng khiếu
Thầy Nguyễn Hữu Hùng – Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh tặng hoa buổi giao lưu Bóng đá