Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là trường trọng điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

28.01.2015

Chiều 26/01/2015 tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra cuộc họp về việc xây dựng Đề án các trường trọng điểm của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT & DL phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tham dự buổi Lễ có TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT & DL; PGS.TS Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT & DL; TS. Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT & DL; GS.TS Lê Văn Toan – Giám đốc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Hiệu trưởng Trường Sân Khấu Điện Ảnh HN; PGS.TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hóa HN; ThS. Trịnh Cao Khải – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường CĐ Du Lịch HN; Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, từ nay đến năm 2020 và hướng tới năm 2030 sẽ có 20 trường Đại học trên toàn quốc thuộc trường trọng điểm và trong đó Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 5 trường: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã giao nhiệm vụ cho các trường trọng điểm cần thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án, xây dựng quy trình quy chế thẩm quyền và thành lập Hội đồng tư vấn cả bên trong và bên ngoài, cần có bộ tiêu chí chi tiết để đánh giá.

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bầy đề án của trường Đại Học TDTT Bắc Ninh

Xây dựng 05 trường trọng điểm chất lượng cao, bảo đảm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp văn hóa trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu nằm trong Quyết định số 4279/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 25 tháng 12 năm 2014 về kế hoạch hành động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.