Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức thành công Hội thảo khoa học đề tài cấp quốc gia

30.12.2017

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, tại phòng họp (tầng 4), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên (Số 19 đường Nha Trang, phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức thành công Hội thảo vkhoa học với chủ đề: “Cơ sở khoa học nghiên cứu về thể lực và giải pháp, chính sách phát triển thể lực của các dân tộc thiểu số”.

Chủ trì hội thảo: PGS.TS. Vũ Chung Thủy; Thư ký hội thảo: PGS.TS. Đặng Văn Dũng. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu giải pháp, chính sách phát triển thể lực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số đến năm 2030” (Mã số: CTDT.23.17/16-20).

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên có: Ông Lưu Công Sơn – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Thái Nguyên; Ông Tạ Đình Chiến – Trưởng phòng Quản lý thể thao;  Ông Đoàn Văn Công – Giám đốc TT TT Thái Nguyên; Ông Phạm Văn Phong – Hiệu trưởng Trường TPNKTDTT Thái Nguyên; Ông Đào Minh Giang – Giám đốc TT Dịch vụ và Thi đấu Thái Nguyên.

Đại diện Học viện Dân tộc, Ủy ban dân tộc có TS. La Đức Minh, Trưởng khoa Sau đại học.

Đại diện các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có: Trường Đại học Kỹ thuật Thái Nguyên (TS. Nguyễn Tiến Lâm – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục), Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên (ThS. Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng khoa TDTT), Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ThS. Nguyễn Trường Giang – Trưởng Bộ môn TDTT)…

Đại diện đơn vị chủ trì có: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Ban chủ nhiệm; PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Chủ nhiệm đề tài; PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Thư ký đề tài, các thành viên trong Ban chủ nhiệm và các nhà khoa học quan tâm.

Hội thảo đã trao đổi về cơ sở khoa học nghiên cứu thể lực, phát triển thể chất các dân tộc thiểu số. Phân tích những mặt mạnh, những kết quả đã đạt được, đồng thời tìm ra hạn chế, nguyên nhân dẫn đến các hạn chế; trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp khắc phục các hạn chế và phát huy các điểm mạnh trong thực tế phát triển thể lực, thể chất các dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Viện Trưởng Viện KH&CN TDTT, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trình bày tham luận về vấn đề: “Khung đánh giá tác động của chính sách đến phát triển thể lực của các dân tộc thiểu số”, một trong những vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học tham gia hội thảo

Hội thảo đã nghe 10 báo cáo tham luận liên quan tới 3 nhóm vấn đề chính: Xác lập những cơ sở khoa học nghiên cứu về thể lực và phát triển thể chất các dân tộc thiểu số; Xác định các tiêu chí đánh giá thể lực cho người dân tộc thiểu sốĐánh giá những hạn chế về thể lực và phát triển thể chất các dân tộc thiểu số. Trên cơ sở các tham luận, hội thảo đã trao đổi và làm rõ các vấn đề còn tồn tại trong quá trình phát triển thể lực nói riêng và thể chất nói chung cho các dân tộc thiểu số.

TS. Nguyễn Như Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trình bày tham luận về “Những yếu tố tác động đến sự phát triển thể lực của các dân tộc thiểu số”

Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình của các báo cáo viên; sự trao đổi, thảo luận và các ý kiến đóng góp tích cực của các nhà khoa học và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội thảo, Hội thảo khoa học với chủ đề: “Cơ sở khoa học nghiên cứu về thể lực và giải pháp, chính sách phát triển thể lực của các dân tộc thiểu số” đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các nhà khoa học tham dự./.