VĐV Lê Đức Phát có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên

13.11.2017

VĐV Lê Đức Phát đội tuyển Cầu Lông Quốc Gia đang tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh giành HCV nội dung đơn nam tại giải Cầu lông YONEX SUNRISE  Pakistan International Series 2017.

VĐV Lê Đức Phát với chiếc HCV mới giành được

Giải Cầu lông YONEX SUNRISE  Pakistan International Series 2017 được tô chức tại thành phố Islamabad từ ngày 8-12/11, đội tuyển Cầu Lông Việt Nam tham dự giải với 4 VĐV.

VĐV Lê Đức Phát lên ngôi vô địch sau khi ngược dòng vượt qua hạt giống số 2 Emre Lale với tỷ số 2-1 (15-21 21-11 21-11), đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tay vợt 19 tuổi, chiến thắng giúp cho Đức Phát có thêm được 2500đ, chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng BWF. Trước đó, tay vợt Việt Nam cũng lần lượt vượt qua hạt giống số 7 Muhammad Irfan Saeed Bhatti (17-21 21-12 21-12) và hạt giống số 5 Muhammed Ali Kurt (21-11 21-16).

VĐV Lê Đức Phát chụp ảnh lưu niệm với các VĐV và HLV đội tuyển Cầu lông Việt Nam tham gia giải đấu

Cũng tại giải thi đấu này,  VĐV Trần Quang Định giành HCĐ đôi nam  nội dung đôi nam.  Cả hai VĐV Lê Đức Phát và VĐV Trần Quang Định đều đang tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Đây là thành quả ban đầu của sự đầu tư của Cầu lông Việt Nam và ngành TDTT nước nhà .