“Xuân yêu thương 2021”, chương trình thiện nguyện ấm áp chào xuân Tân Sửu

21.03.2021

Từ ngày 19 tới ngày 20/3/2021, Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu Thương 2021” tại Trường PTDTBT tiểu học Cốc Lầu, Thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Hành trình có sự tham gia của 09 cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường do PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường làm Trưởng đoàn.

Đoàn cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường PTDTBT tiểu học Cốc Lầu

Với mục đích phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùng lá rách”, “thương người như thể thương thân”…  Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị trong Trường phát động chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương 2021”. Sau hơn 2 tuần phát động, Công đoàn Trường đã nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của những nhà hảo tâm, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, VĐV trong và ngoài Trường với tổng giá trị là 78.250.000đ cùng 383 suất quà và bánh, sữa, đường, mì tôm, tất, áo ấm, sách truyện, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… các món quà đã được trao trực tiếp cho Ban giám hiệu Trường PTDTBT tiểu học Cốc Lầu và các em học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ với học sinh PTDTBT tiểu học Cốc Lầu mà còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết tập thể, tạo cơ hộ cho việc thúc đẩy giáo dục thực hiện nếp sống văn minh, biết chia sẻ với tập thể và cộng đồng cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Những sự đóng góp của đoàn thiện nguyện trường Đại học TDTT Bắc Ninh là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của xã hội đối với và con vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam.

PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường trao tận tay những món quà yêu thương cho học sinh Trường PTDTBT Cốc Lầu

Cốc Lầu là một xã vùng 3 cách trung tâm huyện Bắc Hà 28km, có tổng diện tích tự nhiên 3.688,56 ha. Dân số 639 hộ, gồm 10 dân tộc anh em sống xen kẽ trên 7 thôn bản. Cốc Lầu là một xã thuần nông, người dân chủ yếu sống vào nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu đồng bộ và cuộc sống của gười dân còn rất nhiều khó khăn.

Trường PTDTBT tiểu học Cốc Lầu được thành lập từ năm 2002 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Cốc Lầu, thuộc xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Trường có 383 học sinh, 34 cán bộ giáo viên, trong đó phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó học sinh dân tộc Hmông chiếm đa số. Trường gồm 4 điểm trường, 1 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ. Những món quà mà đoàn thiện nguyện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trao đi đã mang đến những niềm vui mới cho cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà Trường./.

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay các em học sinh Trường PTDTBT tiểu học Cốc Lầu

Ảnh và bài: Lương Tùng