Khai mạc môn Điền kinh trong Chương trình Hội khỏe Phủ đổng toàn quốc lần thứ X khu vực II tại Bắc Ninh.

14-05-2024 00-00

Sáng 12/5, tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc môn Điền kinh trong Chương trình Hội khỏe Phủ đổng toàn quốc lần thứ X khu vực II tại Bắc Ninh.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh rao Cờ lưu niệm cho các đoàn, trong tài, vận động viên

Tham dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo); đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, thành phố Từ Sơn, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các đoàn vận động viên khu vực II.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng và TS Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng ban tổ chức Giải

Môn điền kinh trong chương trình Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X khu vực II tại Bắc Ninh được tổ chức từ ngày 10 - 16/5/2024 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với sự tham gia của 341 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng và thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - PGĐ Sở GDDT tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban tổ chức Giải điền kinh phát biểu khai mạc

Ở bậc Tiểu học, các VĐV thi đấu ở các nội dung: Chạy tiếp sức 4x50m nam, nữ; chạy 60 m nam, nữ; chạy cự ly 60 m, 500 m nam, nữ và nội dung bật xa. Ở bậc THCS, các VĐV tranh tài ở các nội dung: Chạy 100 m, 400m và 1.500 m nam; tiếp sức 4 x 100 m nam; chạy 60 m, 100 m và 400 m nữ; chạy 400 m nam, nữ; tiếp sức hỗn hợp 4 x 100 m nam, nữ; nhảy xa; nhảy cao.

Học sinh Trương Văn Đoàn - VĐV Tỉnh Bắc Ninh tuyên thệ

Với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Đạt thành tích cao hơn, xa hơn”, thông qua tổ chức môn Điền kinh trong Chương trình Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ X khu vực II tại Bắc Ninh nhằm duy trì và phát triển phong trào luyện tập môn điền kinh trong trường học, giúp các em học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất. Đồng thời, là dịp để học sinh các tỉnh, thành phố khu vực II giao lưu học hỏi, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo.