02 giảng viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 2024

12-07-2024 00-00

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Sáng ngày 12/7, Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao quyết định công nhân danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và PGS. TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trao quyết định công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và PGS. TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Bắc Ninh

Trong năm học 2023 – 2024, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự có 02 nhà giáo đạt tiêu chuẩn “Nhà giáo ưu tú”. Được biết, trong năm học này, đây cũng là 02 giảng viên duy nhất thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được vinh dự này.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú theo quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 15 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 27/6/2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ban hành Quyết định 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân" cho 21 cá nhân và danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho 136 cá nhân. PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú tại quyết định này.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhận phong tặng danh  hiệu Nhà giáo ưu tú

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” là một trong những danh hiệu vinh dự nhà nước để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có những đóng góp đặc biệt xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Danh hiệu được trao cho các cá nhân (thường là những người làm việc trong ngành sư phạm) đã có công trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của dân tộc. Danh hiệu được trao bởi Nhà nước Việt Nam. Quyết định trao danh hiệu này được xét bởi Hội đồng Thi đua và Khen thưởng Quốc gia, và ký bởi Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.