Bế mạc Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024

08-01-2024 00-00

Ngày 7 tháng 1 năm 2024, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 (Esports and Phygital Sports Festival Vietnam 2024 – EPF24).

Đến dự Lễ bế mạc về phía khách mời có ông Nilov Roman – Bí thư thứ 2 -  Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; ông Gerald Solomon – Trưởng ban Giáo dục Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế IESF, Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao điện tử học thuật Bắc mỹ - IESF; ông Park Jongil - Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori Bank Việt Nam; ông Đặng Hà Việt - Cục Trưởng Cục Thể dục thể thao; ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam’’; ông Trần Ngọc Tăng - Nguyên phó trưởng ban tuyên giáo trung ương, phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc tổ chức kỷ lục Việt Nam; bà Phạm Thị Vân - Phó trưởng đại diện Miền Bắc tổ chức kỷ lục Việt Nam; ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam; ông Nguyễn Văn Ninh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam; bà Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông, TCT VTC, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử nhân đạo quốc gia, Phó ban cố vấn truyền thông và thường trực ban vận động điều hành giải đấu; bà Trương Thị Ny (Út Ny), Ủy viên đặc biệt Đại diện Hội đồng phát triển Châu Âu (EEDC); ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ VHTTDL. Về phía trường Đại học TDTT Bắc Ninh đơn vị tổ chức đăng cai giải đấu có TS. Lê Trí Trường - Phó Hiệu Trưởng, Trưởng BTC giải đấu; Cùng toàn thể các thầy cô giáo và trưởng phó các đơn vị, em em HS, SV VĐV, tình nguyện viên nhà Trường và các trọng tài, các đơn vị tài trợ, các đại diện của 10 môn thể thao điện tử và trên 22 môn Thể chất số.

Sinh viên nhà trường thi đâí nôi dung Phygital Football

Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 được diễn ở Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã sử dụng 6 địa điểm điểm thi đấu, 2 phòng hội nghị và 450 cán bộ, GV, HLV và tình nguyện viên tham gia và phục vụ giải đấu.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đơn vị đồng hành và tài trợ cho giải đấu

Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 có trên 10 bộ môn thể thao điện tử và trên 22 bộ môn thể chất số được tổ chức, đã có trên 3.000 VĐV được trao quà, huy chương, giấy chứng nhận, cúp và nhiều giải thưởng khác được trao tại giải đấu, trong đó có trên 1.200 VĐV đạt kết quả cao được tuyên gương. Đặc biệt ban tổ chức đã tổ chức thành công hệ thi đấu mới với người khuyết tật và chấn thương cột sống Việt Nam, trong đó đã đào tạo theo đề nghị cho trên 10 trọng tài, khẳng định vai trò xã hội và nghị lực từ chính các VĐV, HLV còn gặp rất nhiều khó khăn này.

TS Lê Trí Trường trao giải nội dung Phygital Dance shuffle & audition

Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 (Esports and Phygital Sports Festival Vietnam 2024 – EPF24) có trên 108 bộ huy chương. Sự kiện được tổ chức với 04 nhóm môn, bao gồm thể thao điện tử (các bộ môn thể thao điện tử phổ biến như Bóng đá điện tử - eFootball, Bóng rổ điện tử - NBA2k; Audition, Truy kích PC, Football Pro), thể thao thể chất số (Phygital sports nội dung Bóng đá, Bóng rổ), thể thao mô phỏng (E-Golf; Thực tế ảo Mission X) và thể thao giải trí số (Recsports, Dance, Tegball, Calisthenics…).

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu có sự kết hợp độc đáo này đang nhận về nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, hệ sinh thái các bên liên quan và được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao điện tử và thể chất số đầu tiên tại Việt Nam.