Chuỗi hoạt động tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020

14-06-2020 00-00

Ngày 12/6/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2019 – 2020.

Chuỗi các hoạt động gồm: Tổ chức thành công Hội nghị Trung ương Hội sinh viên Việt Nam làm việc với Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2019-2020, phương hướng năm học 2020-2021; Khai mạc Ngày hội Việc làm sinh viên năm 2020 với chủ đề “Công việc trao tay, đánh bay Covid-19”; và tổ chức thành công buổi tập huấn kỹ năng hướng nghiệp sinh viên năm 2020.

Đ/c. Nguyễn Minh Triết, UVBTV TW Đoàn, Trưởng ban trường học, Phó chủ tịch thường trực HSV Việt Nam điều hành Hội nghị Trung ương Hội sinh viên Việt Nam làm việc với Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Mở đầu chuỗi các hoạt động, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Nhà trường, đã buổi làm việc với Đoàn Kiểm tra của TWHSV Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng ban TNTH làm trưởng Đoàn, Phó chủ tịch thường trực TW HSV Việt Nam. Cùng phái đoàn còn có Đ/c Lê Tuấn Anh chuyên viên Ban THTW Đoàn và đại diện các đồng chí Tỉnh Hội Bắc Ninh; đồng chí Trần Văn Đăng, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch HSV tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Sơn, quyền trưởng ban TTNTH và đồng chí Hà Thế Sơn, ban TTNTH tỉnh đoàn.

Đón tiếp đoàn công tác về phía Nhà trường có đồng chí Lê Trí Trường, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng ủy viên BCH tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, trưởng BMTD; cùng toàn thể ban thường vụ, ban thư ký HSV và đại diện các GV, SV các chi hội, liên chi hội toàn trường.

Đ/c. Nguyễn Hữu Hùng, UVBCH tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư ĐTN, thay mặt ban thư ký HSV trường Báo cáo tổng kết Công tác Hội và PTSV trước đoàn kiểm tra

Tại Hội nghị, thay mặt các đoàn viên thanh niên toàn Trường, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng UVBCH tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư ĐTN, thay mặt ban thư ký HSV trường Báo cáo tổng kết Công tác Hội và PTSV. Hội nghị thảo luận ghi nhận 12 ý kiến đóng góp cho phong trào HSV cấp trường, 3 kiến nghị cho HSV cấp tỉnh và Trung Ương. Hội nghị cũng đã nghe kết luận và định hướng 5 vấn đề chỉ đạo từ Đ/c chủ tịch Hội nghị.

Sau gần 2 tiếng làm việc, hội nghị đã kết thúc trong bầu không ý cởi mở. Thay mặt Ban thư ký HSV trường, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng tiếp thu các ý kiến đánh giá, góp ý của Đoàn kiểm tra và cam kết giải quyết những hạn chế còn tồn tại, tìm giải pháp khắc phục cho năm học mới, bên cạnh đó tìm hướng đi mới phù hợp với chuyên môn, mang bản sắc riêng của một trường đặc thù về TDTT cho HSV nhà trường.

Song song với Hội nghị Trung ương Hội sinh viên Việt Nam làm việc với Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được tổ chức tại Hội trường A2, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020, phát động thi đua năm học 2020-2021.

Đ/c. Phạm Tuấn Dũng, Phó trưởng phòng CT HSSV trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và PTTN, công tác Hội và PTSV năm học 2019 - 2020

Cũng trong dịp này đồng chí Nguyễn Minh Triết cùng đoàn Đại biểu đã xuống HTA, dự Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên, công tác hội và phong trào sinh viên năm 2019-2020. Tại hội nghị, thay mặt cho Ban TVTW Đoàn, Đồng chí Nguyễn Minh Triết đã trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết,  UVBTV TW Đoàn, Trưởng ban trường học, Phó chủ tịch thường trực HSV Việt Nam  trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Ngay sau Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên, BTC Ngày hội việc làm sinh viên năm 2020 đã chứng kiến "Ký kết thỏa thuận hợp tác của 7 doanh nghiệp với CLB hướng nghiệp sinh viên năm 2020, qua đó 2 bên sẽ hỗ trợ nhau trong vấn đề đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lao động, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp". Đại diện doanh nghiệp Công ty CP Fitness Life Việt Nam đã trao tặng 03 suất học bổng và trang thiết bị tập luyện trị giá 50 triệu đồng cho Sinh viên xuất sắc trong ngành Gym.

Ban tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên năm 2020 chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp

Sau khi khai mạc Ngày hội việc làm SV 2020, đoàn Đại biểu và doanh nghiệp đã tới thăm quan buổi "Tập huấn kỹ năng và hướng nghiệp SV năm 2020" với sự tham gia của chuyên gia Kickfit Thái Lan, cùng toàn thể sinh viên yêu thích loại hình tập luyện này, phần tập huấn do Công ty Fickfit Việt Nam thực hiện.

TS Lê Trí Trường cắt băng  ngày Hội việc làm năm 2020

Sinh viên Nhà trường tham gia tập huấn kỹ năng và hướng nghiệp SV năm 2020

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham gia buổi tập huấn Kỹ năng hướng nghiệp sinh viên năm 2020

CLB. Báo Chí và Truyền thông thể thao ĐTN