NCS Nguyễn Trọng Thủy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

16-08-2023 09-21

Ngày 15 tháng 8 năm 2023, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Nguyễn Trọng Thủy với đề tài Sự biến đổi thể chất dưới tác động của tập luyện võ cổ truyền Bình Định đối với học sinh trung học cơ sở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”.

NCS Nguyễn Trọng Thủy chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng

Hội đồng chấm luận án cho NCS Nguyễn Trọng Thủy gồm: GS.TS Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch; PGS.TS Vũ Chung Thủy, phản biện 1; PGS.TS Trần Tuấn Hiếu, phản biện 2; TS Trần Văn Lam, ủy viên; PGS.TS Nguyễn Duy Quyết, ủy viên; TS Cao Hoàng Anh, ủy viên và PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Phương, ủy viên thư ký.

Luận án đã xây dựng nội dung giảng dạy chính khóa môn thể thao tự chọn võ cổ truyền Bình Định cho học sinh khối lớp 6 THCS tại thành phố Quy Nhơn với 24 tiết theo chương trình mới năm 2018. Môn học võ cổ truyền Bình Định tự chọn mới xây dựng đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn và điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực. Nội dung và mục tiêu của môn học phù hợp. Cấu trúc và thời lượng môn học đảm bảo tính sư phạm, tính cập nhật, cung cấp cho HS những kiến thức, kĩ năng môn võ cổ truyền Bình Định góp phần nâng cao thể chất và hình thành thói quen tập luyện suốt đời.

NCS Nguyễn Trọng Thủy đã lựa chọn được nội dung tập luyện ngoại khóa môn Võ cổ truyền Bình Định cho học sinh THCS Tp. Quy Nhơn kéo dài trong 4 năm học (từ lớp 6 cho tới lớp 9). Mỗi chương trình nhỏ đều được xây dựng chi tiết với 10 phần: Vị trí môn học; Mục tiêu môn học; Thời gian; Điều kiện tiên quyết; Nội dung tóm tắt; Phân phối chương trình; Hình thức kiểm tra, đánh giá; Nội dung chi tiết; Nội dung thi nâng cấp đai và Danh mục tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy.

NCS Nguyễn Trọng Thủy trả lời câu hỏi trước Hội đồng và các nhà khoa học

Luận án tuy còn những hạn chế cần chỉnh sửa song đề tài của NCS được Hội đồng đánh giá là công phu, đủ hàm lượng khoa học, kết cấu các chương, mục rõ ràng đúng quy định của một luận án Tiến sỹ giáo dục học.

Kết quả Hội đồng nhất trí 07/07(100%) thành viên Hội đồng có mặt đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao cho phép NCS Nguyễn Trọng Thủy được bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của Hội đồng./.