NCS Phạm Quang Đức bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

28-04-2022 19-02

Ngày 28 tháng 4 năm 2022,  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Phạm Quang Đức với đề tài: Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất cho sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp”.  Chuyên ngành:  Giáo dục học;  Mã ngành:  9140101

NCS Phạm Quang Đức chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Hội đồng chấm luận án cho NCS gồm: GS.TS Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch; PGS.TS Lê Đức Chương, phản biện 1; TS Trương Anh Tuấn,  phản biện 2; PGS.TS Trần Kim Tuyến, ủy viên; TS Nguyễn Kim Lan, ủy viên; TS Nguyễn Đương Bắc, ủy viên và PGS.TS Phạm Việt Hùng, ủy viên thư ký.

Luận án đã xác định được 11 yếu tố ảnh hưởng và đánh giá thực trạng các yếu tố ảnh hưởng tới công tác GDTC cho sinh viên Trường Đại học KT-KTCN. Lựa chọn được 03 nhóm tiêu chí và đánh giá hiệu quả GDTC cho sinh viên gồm: Đánh giá qua điểm học tập môn học GDTC; Đánh giá sự phát triển thể lực của sinh viên và đánh giá qua kết quả hoạt động phong trào tập luyện TDTT ngoại khóa của sinh viên. Xác định được ra 04 điểm mạnh, 04 điểm yếu, 03 thời cơ và 03 thách thức trong nâng cao hiệu quả GDTC tại Trường.

Thông qua nghiên cứu đã lựa chọn được 11 giải pháp nâng cao hiệu quả GDTC cho sinh viên Trường Đại học KT-KTCN thuộc 3 nhóm giải, trên cơ sở đó, xây dựng chi tiết nội dung các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác GDTC cho sinh viên Trường Đại học KT-KTCN theo các nội dung chi tiết gồm: Mục đích, nội dung, cách thực hiện, đơn vị phối hợp thực hiện và phương pháp đánh giá kết quả thực hiện giải pháp.

Luận án đã ứng dụng 6/11 giải pháp đã lựa chọn và xây dựng vào thực tế và đánh giá hiệu quả. Sau 01 năm học thực nghiệm ứng dụng các giải pháp, hiệu quả GDTC của sinh viên Trường Đại học KT-KTCN đã được cải thiện cả về mặt kết quả học tập, trình độ thể lực và kết quả phát triển phong trào TDTT ngoại khóa của Trường. Song song với đó, kết quả ứng dụng từng giải pháp và kết quả kiểm nghiệm các giải pháp chưa thực nghiệm cũng thu được hiệu quả tốt.

NCS Phạm Quang Đức báo cáo luận án trước Hội đồng và các nhà khoa học

Kết quả Hội đồng nhất trí 07/07(100%) thành viên Hội đồng có mặt đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao cho phép NCS Phạm Quang Đức được bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của Hội đồng./.