Nghiên cứu sinh Bounly Patsaphanh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

23-07-2021 16-06

Ngày 23/7/2021, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh (NCS) Bounly Patsaphanh về đề tài: “Thực trạng thể chất của sinh viên Trường Đại học Quốc gia Lào”. Đây là NCS người Lào đầu tiên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường  tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Bounly Patsaphanh có:  PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Cán bộ hướng dẫn 1, TS Đàm Trung Kiên, Cán bộ hướng dẫn 2 cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Bounly Patsaphanh .

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Bounly Patsaphanh gồm 7 thành viên: GS.TS. Lưu Quang Hiệp, Chủ tịch Hội đồng; TS. Vũ Quỳnh Như, Uỷ viên thư ký; PGS.TS Trần Đức Dũng, Phản biện 1; PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phản biện 2; TS. Lê Hồng Sơn, Phản biên 3; PGS.TS. Bùi Quang Hải, Uỷ viên; TS. Lý Đức Trường, Uỷ viên.

NCS Bounly Patsaphanh trả lời câu hỏi trước Hội đồng khoa học

Luận án của NCS Bounly Patsaphanh thuộc chuyên ngành Giáo dục học mã số  9140101. Sau 04 năm nghiên cứu, NCS BOUNLY PATSAPHANH đã hoàn hành luận án tiến sĩ của mình trong 126 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần tài liệu tham khảo, mục lục… Luận án gồm 3 chương: Chương 1 - Tổng quan vấn đề nghiên cứu; Chương 2 - Phương pháp tổ chức nghiên cứu; Chương 3 - Kết quả nghiên cứu và bàn luận; Phần mở đầu, kết luận, kiến nghị. Ngoài ra, đi kèm luận án còn có 02 bài báo công bố kết quả nghiên cứu của luận án.

Luận án nghiên cứu đã xác định được 11 Test đánh giá sự phát triển thể chất của nam, nữ sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào. NCS Bounly Patsaphanh Đã xây dựng được bộ tiêu chuẩn đánh giá thể chất cho sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào theo hình thức phân loại, bảng điểm theo thang độ C, bảng điểm tổng hợp.

NCS Bounly Patsaphanh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học và giáo viên hướng dẫn

NCS  Bounly Patsaphanh được Hội đồng đánh giá cao về khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt Nam, về ý thức ham học hỏi, sự kiên trì, nỗ lực. Với những kết quả nghiên cứu đã đạt được, Hội đồng đã  nhất trí đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cấp bằng tiến sĩ cho NCS Bounly Patsaphanh sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng./.