Sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhất toàn đoàn tại giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023

04-04-2023 00-00

Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 1/4 đến ngày 5/4/2023. Giải quy tụ hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ 68 đơn vị trong cả nước.

Đội tuyển Taekwondo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham dự giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023

Đội tuyển Taekwondo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham dự giải với 15 vận động viên, thi đấu 10 nội dung và giành 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, xếp hạng nhất toàn đoàn. Các sinh viên tham gia giải đều là sinh viên chuyên ngành Võ – Quyền Anh hiện đang học tập tại Nhà trường.

Giải đấu hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Taekwondo trong học sinh, sinh viên nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện; tăng cường gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau của cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên và học sinh, sinh viên góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong nhà trường; phát hiện và tuyển chọn vận động viên Taekwondo xuất sắc cho đội tuyển HSSV tham dự các giải thi đấu trong nước và quốc tế năm 2023.

Kết quả chung cuộc, Đội tuyển Taekwondo sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đạt thành tích Nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023 gồm:

- 𝟲 Huy chương Vàng:

1 HCV đồng đội quyền

1 HCV đối kháng hạng cân 58kg

1 HCV đối kháng hạng cân 68kg

1 HCV đối kháng hạng cân 74kg

1 HCV đối kháng đồng đội nữ

1 HCV đối kháng đồng đội nam nữ

- 𝟮 Huy chương Bạc:

1 HCB quyền cá nhân nam

1 HCB đối kháng hạng cân 63kg.

Những thành tích trên là minh chứng cho sự nỗ lực trong học tập, sự quyết tâm trong thi đấu của các vận động viên, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của Nhà trường, Khoa đào tạo và các thầy cô bộ môn Võ - Quyền anh, đơn vị trực tiếp huấn luyện. Tại các nội dung thi đấu, các vận động viên đã thi đấu hết mình trên tinh thần giao lưu học hỏi, bên cạnh đó còn gây ấn tượng với người xem qua những màn ghi điểm vô cùng đẹp mắt, ấn tượng và không kém phần kịch tính./.