Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

11-07-2024 00-00

Sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm hỏi và động viên Thùy Linh, Đức Phát và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia Việt Nam hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có: NGUT.PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Hoài An, Giám đốc Trung tâm Đào tạo VĐV; Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát, các đại diện Cầu lông Việt Nam tham gia Olympic paris và các HLV, VĐV hiện đang tập huấn tại Trường.

Thứ trưởng thăm hỏi và động viên Thùy Linh, VĐV lần thứ 2 giành xuất tham dự thế vận hội Olympic

Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hiện là nơi tập trung đào tạo của 2 đội tuyển Quốc gia (Điền Kinh QG, Cầu Lông QG) và 08 đội tuyển trẻ Quốc gia Điền Kinh trẻ, Bắn Súng trẻ, Cầu Mây nữ trẻ, Cầu Lông Trẻ, Si lát trẻ, Vật nữ Trẻ, Kiếm trẻ QG và Cử tạ trẻ QG) với tổng số 32 HLV, 160 VĐV, ngoài ra còn có các chuyên gia, phiên dịch viên… Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần quyết tâm cao nhất của toàn thể cán bộ, HLV, VĐV, đội tuyển Cầu Lông Quốc gia đã vinh dự dành được hai xuất tham dự Olympic mùa hè 2024 tại Paris; VĐV các môn thể thao khác đã giành được nhiều thành tích thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước và quốc tế với tổng số 121 huy chương các loại (48 HCV, 33 HCB, 40 HCĐ).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Lãnh đạo Cục TDTT và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thăm các VĐV đội tuyển Đấu Kiếm hiện đang tập huấn tại Trường

Ngay sau khi 2 VĐV Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát chính thức giành quyền tham dự Olympic Paris 2024, BHL đội tuyển đã xây dựng kế hoạch tập luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với hai khung giờ sáng và chiều. Về mặt cơ sở vật chất, Đội tuyển Cầu lông Việt Nam được Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tạo mọi điều kiện tối đa về mọi mặt gồm cơ sở vật chất, sinh hoạt, ăn ở… Bên cạnh đó, đội cũng được bổ sung 1 HLV chuyên y sinh, chịu trách nhiệm hồi phục trước, trong và sau tập luyện, điều chỉnh dinh dưỡng cho các VĐV. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe, thể trạng, tâm lý của 2 VĐV đều được đảm bảo tốt.

Song song với công tác huấn luyện, chế độ dinh dưỡng và hồi phục sau tập luyện cho các VĐV thể thao cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm

Theo kế hoạch, 2 VĐV Thùy Linh và Đức Phát tiếp tục tập luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tới ngày 21/7 sẽ di chuyển tới Pháp và bắt đầu làm quen sân tập từ 22-26/7 để chuẩn bị cho các trận đấu diễn ra từ 27/7-5/8. Vào ngày 12/7 tới đây, BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu.

Thăm, động viên đội tuyển Cầu lông quốc gia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương vui mừng trước thành tích toàn đội đã đạt được, giành tới 2 suất dự Olympic cho Thể thao Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là lần thứ 4, Cầu lông Việt Nam có tới 2 VĐV giành vé chính thức dự Olympic, trong đó, với cá nhân Thùy Linh là lần thứ 2 tham gia. Thứ trưởng mong muốn Thùy Linh phát huy các kinh nghiệm cá nhân để thi đấu thật tốt và Đức Phát hãy chuẩn bị thật tốt, bình tĩnh, tự tin trước các đối thủ. Thứ trưởng Hoàng Đạo cương cũng chia sẻ: “Đây sẽ là thử thách cực đại cho các VĐV. Chúng ta cần nhìn vào những mục tiêu trước mắt, phải xác định rằng trận đấu nào cũng là trận chung kết. Thời gian từ nay tới Olympic chỉ còn 10 ngày, các VĐV cần trau dồi thêm về kĩ thuật, giữ đầu óc tỉnh táo, tâm lý thoải mái".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đi thăm và kiểm tra trung tâm Phục hồi chức năng, nhà ăn và chỗ ở của các VĐV

Với Ban Huấn luyện, Thứ trưởng đề nghị BHL tìm thêm các video trận đấu của các đối thủ sắp tới, cùng VĐV nghiên cứu, phân tích, đưa ra các đấu pháp phù hợp. Thứ trưởng cũng đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh hỗ trợ Đội tuyển Cầu lông các phương tiện kĩ thuật cần thiết phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo Cục TDTT và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng Thùy Linh, Đức Phát và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia hiện đang tập huấn tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là ngôi trường giàu truyền thống, từng vinh dự được Bác Hồ về thăm. Trong những năm qua Trường đã làm tốt công tác đào tạo đội ngũ nhân lực cho ngành thể thao. Việc có Trung tâm Đào tạo VĐV, một trong 5 trung tâm huấn luyện thể thao uy tín trên cả nước ngay trong trường sẽ giúp cho việc "học đi đôi với hành", được thực hiện tốt hơn. Thứ trưởng mong muốn Trung tâm hãy phát huy truyền thống và thành tích để tiếp tục góp phần đào tạo ra nhiều tài năng cho Thể thao Việt Nam. Thứ trưởng chúc mừng Nhà trường và Trung tâm Đào tạo VĐV có tới 2 VĐV xuất sắc giành vé tham dự Olympic và lưu ý Nhà trường bám sát chủ trương về việc đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm để tuyển chọn VĐV, tránh dàn trải và tiếp tục chăm sóc tốt cho các đội tuyển trẻ bởi sắp tới họ chính là lực lượng chính của Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại SEA Games và các đấu trường lớn…