Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ”

23-12-2019 10-47

Sáng 22/12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 1.

Thủ tướng cùng lãnh đạo Bộ VHTTDL chúc mừng, hỏi thăm các VĐV.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Ganes 3 với 856 thành viên, 45 môn và phân môn với 427/523 nội dung thi đấu. Mục tiêu trước khi lên đường tham dự SEA Games của Đoàn Thể thao Việt Nam là trên 65 huy chương vàng.

Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của tất cả VĐV, Đoàn Thể thao Việt Nam đạt tất cả 288 huy chương các loại trong đó có 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 105 huy chương đồng, xếp thứ 2/11 các Đoàn thể thao Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 2.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam báo cáo thành tích tại SEA Games 30.

Theo ông Trần Đức Phấn, đây là kỳ SEA Games đầu tiên Thể thao Việt Nam vượt qua Thái Lan và xếp thứ 2 toàn đoàn, lần đầu tiên 2 đội bóng đá nam và nữ cùng giành huy chương vàng, bóng rổ lần đầu tiên giành được huy chương đồng. Điều đó cho thấy Thể thao Việt Nam trong những năm qua đang có sự chuyển mình đáng kể.

"Chúng ta đã được chứng kiến tinh thần thi đấu quyết tâm lăn xả của bóng đá nữ, bóng chuyền, điền kinh, ý chí tinh thần thép của đội tuyển bóng đá nam để vượt qua tất cả mang về những tấm huy chương danh giá. Qua kỳ Đại hội Thể thao này cũng xuất hiện nhiều VĐV có thành tích cao trong các bộ môn Olympic, đây là những tài năng chuẩn bị cho tương lai nhất là tại kỳ SEA Games 31 sắp tới do Việt Nam đăng cai tổ chức" – ông Phấn cho biết.

Cũng theo ông Phấn, để Thể thao Việt Nam tiếp tục giành những thành công trong thời gian tới rất cần có sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện cho các VĐV. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn lãnh đạo Chính phủ, Bộ VHTTDL tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Thể thao Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 3.

 

VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi lội) cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Vinh dự khi được phát biểu tại buổi gặp mặt, VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi lội) cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. VĐV này cho biết, tại SEA Games 30, các đối thủ rất mạnh nhưng các VĐV môn bơi lội đã nỗ lực hết mình để mang về thành tích cao nhất và chính thức giành suất tham dự Olympic.

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ (môn Điền kinh) cho biết, những thử thách ở thể thao là không hề dễ dàng nhưng em vẫn quyết định lựa chọn đó là sự nghiệp của mình. Ở SEA Games 30, em tham dự nội dung marathon, với một ý chí kiên cường đã về đích trong tình trạng kiệt sức và giành được huy chương. Tuy nhiên, VĐV này cho biết là mình rất vui vì đã chinh phục được giấc mơ, đóng góp phần nhỏ vào thành công chung của thể thao nước nhà.

VĐV Phạm Hải Yến (bóng đá nữ) chia sẻ, em rất hạnh phúc khi là cầu thủ ghi bàn thắng trong trận chung kết giúp cho đội bóng giành được huy chương vàng. Em cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư để thể thao Việt Nam có được điều kiện như ngày hôm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

HLV Trần Văn Sỹ (Điền kinh) xúc động, trong quá trình vừa qua đã nỗ lực tập luyện để giành được kết quả tốt nhất tại SEA Games. HLV này mong muốn thời gian tới Đảng, Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện tập luyện, tập huấn thi đấu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Thủ tướng cho biết: "Ngay sau khi hai đội bóng đá nam và nữ trở về nước, tôi và đồng chí lãnh đạo Chính phủ có buổi gặp mặt hết sức ấm cúng vì ngay sau đó bóng đá nam phải lên đường đi tập huấn tại Hàn Quốc".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhấn mạnh đây là một kỳ tích của Thể thao Việt Nam tại một kỳ SEA Games, Thủ tướng rất vui mừng vì cuộc gặp mặt này có sự có mặt đông đủ của lãnh đạo các ban ngành.

"Đầu tiên đó là kỷ lục huy chương, lịch sử chưa bao giờ có chúng ta vượt qua Thái Lan về huy chương vàng. Đặc biệt có nhiều huy chương vàng ở các môn Olympic như bơi lội, điền kinh. Tôi cũng đánh giá cao hai tấm huy chương vàng của bóng đá nam và nữ. Đây là những kỳ tích mà chúng ta chưa từng đạt được trước đó" – Thủ tướng cho biết.

"Chúng ta có nhiều HLV tài năng mới có kết quả, thành tích đáng quý này. Ngoài ra, chúng ta cũng có một nền tảng quan trọng là các VĐV. Các em thấp bé nhỏ cân nhưng rất quyết liệt" – Thủ tướng nói và nhấn mạnh "Chúng ta có nhiều VĐV xuất sắc. Tại một Hội nghị ở Cần Thơ tôi đã biểu dương VĐV Ánh Viên. Dù đã giành được 6 huy chương vàng nhưng vẫn khóc khi không tiếp tục giành được huy chương vàng ở nội dung thi đấu tiếp theo. Đây là ý chí việt Nam, tất cả chúng ta phải có khát vọng như vậy".

Nhắc lại những hình ảnh của các VĐV Việt Nam tại kỳ SEA Games vừa qua cụ thể như, VĐV điền kinh ngất sau khi thi đấu, VĐV bóng đá nữ thương tích đầy mình nhưng không bỏ cuộc, Thủ tướng cho rằng, đây là kỳ SEA Games đáng nhớ, đầy cảm xúc, mang về niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam. Qua đó đã tạo nên không khí phấn khởi trong nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 6.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ đối với Thể thao Việt Nam.

Thủ tướng cũng cho rằng, trong năm qua, kinh tế thắng lợi toàn diện, tăng trưởng cao, vĩ mô tốt nhưng đó chỉ một phần của xã hội. Quan trọng đó là lĩnh vực VHTTDL hết sức thành công, rất ấn tượng với đất nước chúng ta trong bối cảnh hiện nay. "Chính Thể thao đã tạo nên rừng cờ Việt Nam, màu cờ sắc áo cho Việt Nam. Chính các bạn là những người đóng góp không khí phấn khởi cho nhân dân, uy tín cho đất nước" – Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu Chính phủ, sự vững mạnh của Thể thao Việt Nam đã thể hiện sự đầu tư dúng hướng có trọng tâm, trọng điểm. Bên cạnh với Thể thao quần chúng được quan tâm thì Thể thao thành tích cao của chúng ta đang đi đúng hướng. Đặc biệt là Thể thao đã thể hiện được ý chí Việt Nam, khát vọng Việt Nam.

"Chúng ta giữ được đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương trong thể thao không thể không nói đến sự trung thực, cao thượng đó là những hình ảnh đẹp về thể thao Việt Nam. Chúng ta cũng thể hiện được trình độ chuyên môn, năng lực điều hành, tất cả những điều đó tạo nên uy tín cho thể thao Việt Nam. Thành công của Thể thao đã lan tỏa sang cả nhiều lĩnh vực khác" – Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 7.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Theo Thủ tướng, thành công tại SEA Games 30 chính là cú hích quan trọng đối với sự phát triển của Thể thao Việt Nam. Chính vì vậy, các cấp các ngành cần tiếp tục quan trâm, tiếp tục có chương trình phát triển các môn thi đấu theo chuyên đề trên tinh thần nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ các nguồn lực.

"Tôi cũng đánh giá cao các cơ sở đào tạo, đây là những cái nôi để phát triển tài năng thể thao. Tôi cũng hoan nghênh đánh giá cao gia đình các VĐV, lo lắng theo dõi con hằng ngày để động viên các em, đó chính là động lực giúp các VĐV thi đấu tốt" – Thủ tướng nói.

"Điều mừng là xã hội quan tâm, nhân dân chúng ta quan tâm. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ, thể hiện ý chí mạnh mẽ của dân tộc" – theo Thủ tướng.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng, trên tinh thần "thắng không kiêu, bại không nản", nhưng môn đã đạt tốt thì phải cố gắng hơn nữa ở các giải đấu cao hơn, những môn chưa đạt thì phải nỗ lực để giành được huy chương tốt nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên tại SEA Games đã mang lại một niềm xúc động, cảm xúc mạnh mẽ” - Ảnh 8.

Đoàn Thể thao Việt Nam tặng quà cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng đề nghị, ngành thể thao triển khai hiệu quả pháp luật về thể thao, hoàn thiện chính sách để đầu tư cho các tài năng trong lĩnh vực thể thao. Cùng với đó, ngành TDTT tiếp tục coi trọng các liên đoàn, hiệp hội, CLB, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước để đóng góp vào sự phát triển toàn diện. Những việc chưa thành công chính là bài học kinh nghiệm cho những giải đấu tiếp theo nhất là khi SEA Games 31 lại do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thủ tướng cũng yêu cầu các ngành các cấp càn thực hiện nhiệm với ý chí quyết liệt hơn, trong để trì trệ, nhũng nhiều trong ngành của mình. Phải kiên trì như thể thao đã phấn đấu. "Tôi nghĩ khát vọng ấy đã lan tỏa cho các cấp các ngành làm tốt hơn việc của mình" – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTTDL có kế hoạch vụ thể để tổ chức SEA Games 31 thành công, mang về thành tích tốt hon. Phải phấn đấu hơn để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giành cho thể thao.

Thay mặt ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Chính phủ nhất là cá nhân Thủ tướng đối với lĩnh vực thể thao. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực của ngành để đưa thể thao Việt Nam ngày càng tiến xa hơn nữa trên đấu trường quốc tế và khu vực. Đối với SEA Games 31, Bộ trưởng cho biết ngành đã có kế hoạch ngay từ bây giờ để có chiến lược đầu tư đúng hướng cho các VĐV, các môn thi đấu.

Tại buổi lễ, thay mặt Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên. Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đội tuyển bóng đá nam, Đội tuyển bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung.

                                                                      Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn

 

Chuyên mục tin tức