Trung tâm GDQPAN tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục chính trị tại Trung tâm GDQPAN”

23-03-2023 00-00

Ngày 23/3/2023, tại Hội trường tầng 3 Thư Viện, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục chính trị tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh”

Đến dự Hội thảo về phía khách mời có Lãnh đạo Trung tâm GDQPAN Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội; Lãnh đạo Trung tâm GDQPAN Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2; Về phía trường Đại học TDTT Bắc Ninh có PGS.TS Đặng Văn Dũng – Phó hiệu trưởng; TS Nguyễn Văn Hòa – Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN; Đại tá Nguyễn Danh Nam - Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN cùng các đồng chí là nguyên lãnh đạo Trung tâm GDQPAN, các đồng chí là các trưởng, phó phòng, khoa, bộ môn của Trung tâm GDQPAN và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Ban tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS.TS Đặng Văn Dũng đã khẳng định: Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong cơ sở giáo dục Đại học là môn học chính khóa, trang bị cho người học có hiểu biết cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Và việc tổ chức hội thảo khoa hộc với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục chính trị trong giáo dục Quốc phòng và An ninh là vấn đề cần thiết, có ý nghĩa thực tiễn trong giai đoạn hiện nay.

PGS.TS Đặng Văn Dũng phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Hội thảo đã nghe báo cáo tham luận:”Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh” Báo cáo viên TS Nguyễn Văn Hòa, Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN; Tham luận “Nâng cao chất lượng giảng dạy phần đường lối Quốc phòng và An ninh của Đảng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh” Báo cáo viên CN Chu Việt Hùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, QLSV; Tham luận “Vận dụng nguyên tắc liên hệ với thực tiễn trong giảng dạy môn chính trị tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh” Báo cáo viên Thượng tá Lê Xuân Hạnh, Giảng viên Khoa Chính trị; Tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đối với sinh viên hiện nay” Báo cáo viên CN. Kiều Văn Đoài, Giảng viên, Khoa Quân sự; Tham luận “Nâng cao nhận thức quan điểm của Đảng về “Bảo vệ tổ quốc từ sớm, từ xa” góp phần xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc cho sinh viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh”  Báo cáo viên Cử nhân. Nguyễn Tất Tài, Trưởng Bộ môn công tác QPAN, Khoa Chính trị; Tham luận “Xây dựng lực lượng vũ trang hiện đại là chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới” Báo cáo viên TS. Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Hậu cần, Tài chính, Kỹ thuật; Tham luận “Quán triệt quan điểm của Đảng, nhà nước ta về đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới cho học viên về học tập, rèn luyện tại Trung tâm” Báo cáo viên CN. Nguyễn Trần Long, Giảng viên Khoa quân sự; Tham luận “Một số giải pháp nâng cao nhận thức cho sinh viên về đường lối Quốc phòng và An ninh của đảng trong tình hình hiện nay” Báo cáo viên Thượng tá Nguyễn Quốc Hà, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật, Chiến thuật, Khoa Quân sự; Tham luận “Một số giải pháp nâng cao tính tích cực học tập môn học QPAN cho sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh” Báo cáo viên Cử nhân Đàm Thế Hưng, Chuyên viên Phòng Đào tạo và QLSV; Tham luận “Nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệan ninh tổ quốc” Báo cáo viên Thiếu tá Nguyễn Văn Nguyên, Giảng viên Khoa Chính trị; Tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên đề nghệ thuật quân sự việt nam cho sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh” Báo cáo viên Ths.Nguyễn Tiến Sơn, Trưởng Bộ môn Quân sự chung, Khoa Quân sự; Tham luận “Phát huy sức mạnh nhân tố tinh thần trong bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia” Báo cáo viên Thượng tá, Lê Quốc Chung, Trưởng Bộ môn Đường lối quân sự, Khoa Chính trị. Các báo cáo đều được thảo luận sôi nổi và thu được nhiều kết quả có ý nghĩa.

TS Nguyễn Văn Hòa báo cáo tham luận tại Hội thảo

Sau thời gian làm việc tích cực, với sự nhiệt tình tham gia của các báo cáo viên, các nhà khoa học và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội nghị,  Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục chính trị tại Trung tâm GDQPAN”  đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà khoa học./.