Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh về công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh phổ thông Bắc Ninh

24-04-2024 00-00

Chiều 23/4, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh phổ thông tỉnh Bắc Ninh từ năm học 2023 - 2024

Lãnh đạo Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh ký kết quy chế phối hợp.

Đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có ông Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cùng các thầy cô là trưởng phó các phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Văn Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy cô là trưởng phó các phòng, ban của Nhà trường.

Tại Hội nghị, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp giáo dục công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường cho học sinh phổ thông gồm 03 nội dung chính: Công tác giảng dạy chính khóa; Hoạt động thể thao ngoại khóa và công tác bồi dưỡng, tập huấn.

Trong công tác giảng dạy chính khóa, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh phối hợp xây dựng phương án tổ chức giảng dạy các môn thể thao tự chọn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đối tượng học sinh của tỉnh Bắc Ninh. Trong hoạt động TDTT ngoại khóa, các đơn vị phối hợp tổ chức các giải thể thao học sinh; tổ chức giao lưu, tọa đàm, truyền cảm hứng cho học sinh về tinh thần thể thao cao thượng, nỗ lực bền bỉ vượt qua khó khăn cũng như tư vấn, hướng nghiệp về lĩnh vực thể dục thể thao. Đối với công tác bồi dưỡng, tấp huấn, sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời xây dựng và hướng dẫn thành lập và phát triển các câu lạc bộ thể thao trong và ngoài trường học cho phù hợp với chiến lược phát triển các môn thể thao tại địa phương.

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhấn mạnh: Với lợi thế là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu cả nước về Thể dục thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh có rất nhiều lợi thế trong công tác phối hợp, giúp ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh nâng cao chất lượng toàn diện môn học giáo dục thể chất, vừa kịp thời phát hiện những tài năng thể thao học đường tỉnh Bắc Ninh để đào tạo, bồi dưỡng trở thành những vận động viên tiêu biểu... Việc phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh trong công tác Giáo dục thể chất cũng thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với quê hương Bắc Ninh, nơi nhà trường đặt địa điểm đào tạo và nhận được nhiều sự giúp đỡ của tỉnh những năm vừa qua.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định việc phối hợp rất quan trọng, cần thiết bởi từ năm học 2024-2025, học sinh phổ thông toàn quốc đều học theo chương trình giáo dục phổ thông mới trong đó Giáo dục thể chất là một trong những môn học bắt buộc với nhiều yêu cầu mới đặt ra. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tin tưởng sự phối hợp sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp học sinh tỉnh Bắc Ninh tăng cường thể lực, thể chất, khơi dậy niềm đam mê thể thao, hình thành và phát triển các câu lạc bộ thể thao trong trường học, phát hiện các tài năng thể thao trong trường học để đào tạo, bồi dưỡng thành những vận động viên tiêu biểu cống hiến cho sự nghiệp thể dục thể thao của quê hương đất nước.

Lãnh đạo  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Việc ký kết chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao học đường, từ đó, nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cho học sinh; Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên làm công tác giáo dục thể chất tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng con người mới đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

Chương trình phối hợp bắt đầu từ năm học 2023-2024, trước mắt là các nội dung liên quan đến Hội khoẻ Phù Đổng khu vực và toàn quốc năm 2024.