Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức hội nghị học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023

04-04-2023 00-00

Ngày 4/4, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 của Tỉnh ủy Bắc Ninh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân”.

Các Đảng viên Đảng bộ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh học tập nghị quyết

Tham dự Hội nghị, về dự về phía Thành ủy Từ Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Giang- Phó trưởng Ban Dân vận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên viên Ban tổ chức Thành ủy; Về Đảng bộ Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường; ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Đảng ủy và hơn 90% Đảng viên trong Đảng bộ tham gia Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân”.

Tại Hội nghị, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã phân tích, đưa ra những dẫn chứng sinh động làm rõ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa, đạo đức công vụ được thể hiện trong những nguyên tắc đạo đức, chuẩn mực đạo đức cơ bản  gồm: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc; chấp hành nghiêm kỷ luật và có tinh thần sáng tạo trong thi hành công vụ; có ý chí cầu tiến bộ, luôn luôn phấn đấu trong công việc; có tinh thần thân ái, hợp tác với đồng nghiệp trong thực hiện công việc. Những câu chuyện gần gũi, giản dị, mộc mạc kể về Bác Hồ ứng xử với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đồng chí, đồng nghiệp và bạn bè quốc tế… đã được GS, TS Hoàng Chí Bảo dẫn dắt, vận dụng một cách khéo léo vào thực hiện văn hóa nói chung, văn hóa công vụ nói riêng trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, khẳng định vai trò to lớn của văn hóa, nhất là văn hóa công vụ trong giai xây dựng và bảo vệ đất nước; vấn đề đạo đức, tầm nhìn và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ giai đoạn hiện nay.

GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt nội dung Chuyên đề năm 2023

Từ những tư tưởng của Bác về văn hóa công vụ, tỉnh Bắc Ninh xây dựng nội dung chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân”. Trong đó, chú trong vận dụng phong cách Hồ Chí Minh vào văn hóa công vụ giai đoạn hiện nay đó là: Phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử; đề cao Tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; chuẩn mực giao tiếp ứng xử của cán bộ công chức, viên chức; Chuẩn mực về đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức… hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân.