Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công điểm bầu cử số 8 Phường Trang Hạ Thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh

22-05-2021 00-00

Đúng 7 giờ ngày 22/5/2021, tại điểm bầu cử  số 8 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu và cử tri đến điểm bầu cử đều phải đo thân nhiệt và khai báo y tế

Đến dự buổi khai mạc về phía tỉnh Bắc Ninh có ông Nguyễn Nhân Chiến, Nguyên Uỷ viên BCH trung ương Đảng, Nguyên bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh; ông Đào Đình Khoa, Phó tổng biên tập báo Bắc Ninh. Về phía Thị xã Từ Sơn có ông Lê Xuân Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Thị xã; bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó bí thư thường trực Thị ủy; ông Hoàng Bá Huy, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã; ông Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên BTV thị ủy, Trưởng công an thị xã Từ Sơn; ông Đàm Thế Sử; Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Thị xã; ông Vũ Văn Tuấn, Uỷ viên BTV, Chỉ hủy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã. Về phía phường Trang Hạ có ông Dương Bá Trường, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Trang Hạ; ông Phan Đình Kiên, Phó bí thư , Chủ tịch ủy ban nhân dân phường. Về phí nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng; TS. Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng, cụm trưởng cụm bầu cử số 8 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cùng sự có mặt đông đủ của các cử tri tham gia bầu cử là cán bộ giáo viên, công nhân viên, VĐV, học sinh, sinh viên Nhà trường. Riêng khu vực cách ly tập Trung thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các cử tri không tập trung khai mạc.

TS. Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng Nhà trường, cụm trưởng cụm bầu cử số 8 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu khai mạc.

Tại Lễ khai mạc, các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu. Đại diện các cử tri được Tổ bầu cử mời lên kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu theo đúng quy định.

Các hòm phiếu được khử khuẩn và dán niêm phong trước khi bỏ phiếu

Khu vực bỏ phiếu số 8 thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 02 điểm bỏ phiếu. Tổng số cử tri là 180, trong đó có 28 cán bộ nhà trường, 15 sinh viên Nhà trường và 137 cử tri thuộc khu cách ly Covid-19 tập trung tại Trường. Theo Thông báo số 09/UBBC-TB, ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban bầu cử phường Trang Hạ, khu vực bỏ phiếu số 8 thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức bầu cử sớm hơn 01 ngày so với ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian bầu cử tại Trường  bắt đầu từ 7h00, địa điểm bỏ phiếu tại Nhà thi đấu Trường và Khu cách ly tập trung.

Hòm phiếu khu cách ly được phun thuốc khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu

Trước diễn biến của dịch Covid-19 những cử tri đến điểm bầu cử đều được đo thân nhiệt, phải khai báo y tế,  giữ khoảng cách an toàn đi bỏ phiếu. Điểm bỏ phiếu cho cử tri đang cách ly tập trung tại nhà trường được thực hiện khử khuẩn bề mặt hòm phiếu trước và sau khi kết thúc việc bỏ phiếu.

GS.TS Nguyễn Đại Dương bỏ phiểu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại cụm bầu cử  số 8 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Phường Trang Hạ Thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh đã kết thúc với kết quả 180/180 cử tri chiếm tỉ lệ 100% số lượng cử tri tham gia bẩu cử./.