Tiếng Anh-English
Ngày 27 tháng 5 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Bộ môn Bóng bàn
Bộ môn Bóng chuyền
Bộ môn Bóng đá, Đá cầu
Bộ môn Bóng ném
Bộ môn Bóng rổ
Bộ môn Cờ
Bộ môn Cầu Lông
Bộ môn Điền kinh, Cử tạ
Bộ môn Lý luận TDTT
Bộ môn Thể dục
Bộ môn Quản Lý TDTT
Bộ môn Thể thao dưới nước
Bộ môn Lý Luận Đại Cương
Bộ môn Tâm Lý, Giáo dục TDTT
Bộ môn Quần vợt
Bộ môn Y Sinh Học TDTT
Bộ môn Vật - Judo
Bộ môn Võ - Quyền anh
Bộ môn Bắn súng
Bộ môn GOLF
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Kết quả học tập sinh viên
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcCác Bộ mônBộ môn Bóng rổ  
GIỚI THIỆU BỘ MÔN BÓNG RỔ
Thứ sáu, 08:47' 01/05/2015

Tên đơn vị: Bộ môn Bóng rổ

Địa chỉ: Tầng 2, khu giảng đường 5 tầng, trường Đại học TDTT Bắc Ninh

ĐT: 02412.217312

1. Danh sách cán bộ trong đơn vị

 

STT

Họ và tên

Học vị

Chức vụ

Email

Số điện thoại

1

Phạm Văn thảo

 

Ths

Giảng viên

 

0983838153

2

Phạm Đức Toàn

TS

Phó BM,Trợ lý KH

 ductoansport@gmail.com

0912413099

3

Nguyễn Văn Hải

ThS

Trợ lý giáo vụ

 

0904157707

4

Phạm Văn Thắng

ThS

Giảng viên

 phamthang@yahoo.gmail.com

0978466768

5

Lê Ngọc Nhung

CN

Trợ lý QLSV

 

 

ngocnhungsptd@gmail.com

 

 

0912505010

6

Vũ Xuân Nam

ThS

Giảng viên

xuannam82@gmail.com

0916004688

2. Lịch sử hình thành và phát triển bộ môn Bóng rổ

Ngay từ những buổi đầu khi trường trung cấp TDTT trung ương (tiền thân của trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày nay) được thành lập, Bóng rổ đã được coi là một trong những môn học quan trọng và được đưa vào chương trình giảng dạy. Cùng với hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, bộ môn Bóng rổ cũng đã trải qua nhiều giai đoạn xát nhập, phân tách ... để không ngừng lớn mạnh và phát triển cùng với sự nghiệp đào tạo của nhà trường: Từ 1959 – 1981 là một bộ môn độc lập, sau đó, từ 1981-1998 xát nhập cùng với một số môn học khác (Bóng chuyền, Cơ vua, trò chơi, sau này có thêm Bóng ném) để trở thành một bộ môn ghép. Từ 1998, 2 môn học Bóng rổ bóng ném được tách ra và bộ môn Bóng rổ- Bóng ném được thành lập. Từ 2006 tới nay, 2 môn học Bóng rổ  và Bóng ném đã được tách ra và Bóng rổ lại trở thành 1 bộ môn độc lập.

* Đội ngũ cán bộ giáo viên bộ môn:

Qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn Bóng rổ đã đón nhận nhiều thế hệ cán bộ giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên từ những khóa đào tạo đầu tiên của trường cho tới thế hệ cán bộ trẻ hiện nay ở lại công tác và giảng dạy. Các thế hệ cán bộ của bộ môn đã có nhiều cống hiến tích cực cho sự lớn mạnh của bộ môn nói riêng và trường Đại học TDTT Bắc Ninh nói chung.

Đội ngũ giảng viên bộ môn hiện nay, đa phần là những giảng viên trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng được tốt yêu cầu đào tạo trong giai đoạn mới.  Thạc sỹ Phạm Văn Thảo - Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam– làm trưởng bộ môn,

3. Chức năng nhiệm vụ của đơn vị :

Bộ môn Bóng rổ trên cơ sở thực hiện các chức năng, nhiệm vụ đào tạo được nhà trường phân công, đồng thời trên cơ sở trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện tại của bộ môn, bộ môn có thể đảm nhiệm các chức năng nhiệm vụ sau:

+ Biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy môn học Bóng rổ trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và phổ thông.

+ Đào tạo cán bộ, giáo viên, HLV Bóng Rổ.

+ Chủ trì, chủ nhiệm và tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học cấp bộ môn, cấp trường; chỉ đạo các đề tài khoa học của sinh viên.

+ Tổ chức huấn luyện các đội tuyển Bóng Rổ Nam, Nữ của trường tham gia thi đấu các giải sinh viên và khu vực.

+ Tổ chức, trọng tài các cuộc thi đấu Bóng Rổ nằm trong hệ thống thi đấu của Quốc gia.

+ Giúp đỡ các đơn vị ngoài trường bồi dưỡng kiến thức về luật, công tác hướng dẫn viên, phương pháp huấn luyện, phương pháp trọng tài môn Bóng rổ.

4. Các thành tựu đạt được

Với sự nỗ lực hết mình của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên bộ môn và các thế hệ học sinh, sinh viên... trong những năm qua, bộ môn đã tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan và đạt được nhiều thành tích đáng kể: 

- Đào tạo hàng nghìn cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, trọng tài môn Bóng Rổ.

- Xây dựng bộ chương trình, sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy, học tập môn Bóng Rổ.

- Bộ môn đạt danh hiệu bộ môn tiên tiến nhiều năm. Nhiều cá nhân đạt danh hiệu giáo viên giảng dạy giỏi, Huy chương vì sự nghiệp giáo dục

- Nghiên cứu ứng dụng thành công nhiều đề tài khoa học phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

- Huấn luyện đội tuyển Bóng Rổ nhà trường đạt nhiều thứ hạng cao ở giải sinh viên cũng như giúp huấn luyện cho các đơn vị bạn.

Bộ môn Bóng rổ đã liên hệ chặt chẽ với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, bộ môn Bóng rổ Tổng cục TDTT, các sở TDTT, các trường Đại học, Cao đẳng khác nhằm mở rộng giao lưu, bồi dưỡng các lớp hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài, tổ chức thi đấu. Các giáo viên bộ môn cùng một số các sinh viên chuyên sâu Bóng Rổ đã tham gia làm trọng tài các giải Vô địch quốc gia, Giải Trẻ, Giải A2, các giải Bóng Rổ ở các khu vực... đều đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bộ môn cũng giúp đỡ các phong trào, tổ chức các lớp tập huấn về phương pháp trọng tài, luật, kỹ thuật, chiến thuật cho các tỉnh, thành đều nhận được sự đánh giá cao của Liên đoàn Bóng Rổ Việt Nam và các đơn vị tổ chức. Đặc biệt năm 2008 tổ chức lớp tập huấn trọng tài quốc gia tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh có hơn 100 học viên tham dự. Tháng 4 năm 2009 - lớp tập huấn trọng tài cấp Dự bị quốc gia có hơn 200 học viên tham dự.

Được quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường phong trào tập luyện và thi đấu Bóng rổ trong sinh viên ĐH TDTT Bắc Ninh đang ngày càng phát triển. Năm 2001, cùng với sự phát triển chung của phong trào Bóng Rổ các trường đại học, cao đẳng của cả nước, trường ĐH TDTT Bắc Ninh đã cử một đội nam tham dự Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc và đạt được thứ hạng cao, qua đó đã khích lệ hơn phong trào tập luyện, thi đấu bóng rổ trong học sinh sinh viên. Từ đó trở đi liên tiếp các thành công của đội tuyển bóng rổ nam và nữ được ghi nhận. Có thể tổng kết cụ thể như sau:

- Thành tích của đội tuyển Bóng rổ nam và nữ từ năm 2001 đến nay đã đạt được:

Năm

Giải

Đội tuyển đoạt giải

2001

- Giải Sinh viên toàn quốc

Nhì Nam

2004

- Giải phía Bắc

Nhì nam, Nhì nữ

- Giải Sinh viên toàn quốc

Nhất nữ

- Giải CLB

Nhì nữ

2005

Giải phía Bắc

Nhì nam, ba nữ

2006

Giải phía Bắc

Nhì nam

 

Các trường ĐH Hà nội mở rộng

Nhất Nam

2007

Sinh viên toàn quốc

Nhì nữ

2008

Giải phía Bắc

Ba nữ

2009

Giải phía Bắc

Nhất nữ

Một số hình ảnh hoạt động của Bộ Môn

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các VĐV đoạt giải Bóng Rổ truyền thống năm 2012
Th.S Đặng Đình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Vũ Thành Sơn - Phó Chủ tịch Hội TT HSSV - Hiệu trưởng trường Năng khiếu Omlimpic trao cúp và hoa cho đội Vô địch ở nội dung Nam và Nữ Giải Bóng rổ chuyên sâu thường niên năm 2013.

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com